Là thế hệ năng động và tiếp thu nhanh chóng những xu hướng mới, giới trẻ Việt đang chọn lựa những lối sống tích cực được cộng đồng ủng hộ. Họ không chỉ thể hiện sự nhạy bén và năng động trong việc chọn lọc giá trị phù hợp, mà còn là những người dẫn đầu trong việc lan tỏa và cập nhật những xu hướng sống hiện đại cho giới trẻ.

Lối sống đơn giản

Lối sống tối giản được coi như một ốc đảo an yên cho giới trẻ trong thời đại công nghệ số. Xu hướng này thường được nhắc đến như một cách từ bỏ vật chất để tập trung vào giá trị tinh thần, trí tuệ và đạt được sự bình yên. Thuật ngữ “tối giản” ban đầu không chỉ ám chỉ lối sống mà còn hiện diện trong nghệ thuật và thiết kế từ những năm 50, 60. Ý tưởng này là loại bỏ tất cả, chỉ giữ lại những điểm nhấn như nhạc cụ hoặc món đồ. Chủ nghĩa tối giản đã trở nên phổ biến trong kiến trúc và thiết kế nội thất, với phòng trống và ít đồ trang trí. Thứ thú vị là xu hướng sống tối giản ngày càng nhận được sự quan tâm của giới trẻ và lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Ngoài việc mang lại sự bình yên và tự do cho tâm hồn, xu hướng này còn giúp người trẻ học cách tiết kiệm và tập trung vào những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

See also  Cách làm món thịt ngỗng xào lăn và sả ớt vừa ngon vừa bổ

Lối sống tối giản

“Healthy” – Xu hướng sống lành mạnh

Theo thống kê của Bộ Y tế vào tháng 4 năm 2019, khoảng 15% dân số Việt Nam gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo âu, căng thẳng và trầm cảm. Ngoài ra, báo cáo Fitch Solutions Macro Research năm 2019 cũng chỉ ra rằng Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ thừa cân và béo phì tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm qua. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu đối với giới trẻ. Thay vì chia sẻ về mua sắm và giải trí, giới trẻ Việt nam ngày nay chia sẻ và tìm hiểu kiến thức để nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Phong cách sống lành mạnh được xem như một trào lưu có lợi ích cho bản thân và đáng để học tập.

Sức khỏe tinh thần

Xu hướng sống “xanh”

Với những cảnh báo về biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng gia tăng, mọi người đang nhận thức về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Xu hướng sống “xanh” đã ra đời và trở nên phổ biến trong mọi mặt của cuộc sống giới trẻ, từ việc thay đổi lối sống hàng ngày đến sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Khác với những xu hướng “nhanh chóng phô trương” và sụp đổ nhanh, sống “xanh” đã trở thành lựa chọn sống hàng đầu mà giới trẻ hướng tới. Họ không chỉ thay đổi cách sống bằng những hành động bảo vệ môi trường mà còn ưa chuộng sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên.

See also  Bậc thầy làng bếp thế giới Martin Yan và những điều bạn chưa biết

Sống xanh

Chủ nghĩa xê dịch

“Vì cuộc đời là những chuyến đi” là câu khẩu hiệu yêu thích của nhiều người trẻ đam mê du lịch. Tuổi trẻ của họ là thời gian xa nhà, khám phá những vùng đất mới, gặp gỡ những người mới và trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống. Đi du lịch không chỉ là để đến nhiều nơi trên thế giới, mà còn để tránh gò bó công việc văn phòng 8 tiếng mỗi ngày và tìm kiếm công việc cho phép trải nghiệm văn hóa ở khắp mọi nơi. Điều này giúp họ có môi trường làm việc năng động, kích thích óc sáng tạo và nạp năng lượng mới cho bản thân.

Du lịch

Được trải nghiệm văn hóa và gặp gỡ nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến những nơi mới… Đó là những cách để những người trẻ theo đuổi chủ nghĩa xê dịch làm mới bản thân và nạp kiến thức. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng chọn trở thành hướng dẫn viên du lịch để có thể đi đến nhiều nơi và có công việc ổn định với thu nhập tốt.

Để phát triển trong ngành Du lịch, học Hướng dẫn du lịch là bước đầu tiên để xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. CET mang đến chương trình đào tạo Hướng dẫn Du lịch với sự giảng dạy của những chuyên gia hàng đầu trong ngành Du lịch và Lữ hành. Chúng tôi muốn đồng hành cùng những bạn trẻ yêu thích du lịch và đam mê xê dịch, cung cấp tư vấn nghề nghiệp miễn phí và mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành du lịch.

See also  Hướng dẫn cách làm nui chiên ngon cho bữa cơm thấm vị

Đừng ngần ngại để lại liên hệ tại đây hoặc gọi tổng đài 1800 6552 để được tư vấn và trở thành một Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai nhé!

By admin