cook


Vịt kho chanh muối là một món ăn đậm đà và hấp dẫn của đất nước ta. Để chế biến món ăn này, người ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu như thịt vịt (tươi hoặc đông lạnh), chanh muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tỏi, hành, gừng, ớt, rau thơm và các loại gia vị khác.

Đầu tiên, xả vỏ và băm nhuyễn tỏi, hành và gừng. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Đổ tỏi, hành và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt vào chảo và chiên đến khi các miếng thịt có màu vàng và chín đều. Tiếp đó, cho nước mắm, đường và chanh muối vào chảo, đảo đều và cho thịt vịt vào nấu chung với chanh muối. Đun nấu trong khoảng 30 phút để thịt mềm và thấm đều gia vị.

Cuối cùng, cho ớt và rau thơm vào nồi. Trộn đều và nấu tiếp trong vài phút nữa. Cuối cùng, tắt bếp và trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn với những lá rau thơm như lá quế, lá chanh, húng quế, ngò gai…

Vịt kho chanh muối thường ăn kèm với cơm trắng nóng và món muối chua ngọt để tăng thêm hương vị. Món ăn này có vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp để chiêu đãi khách đến nhà, hay để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày lễ Tết.

See also  Kho giò heo

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *