Bánh kem là một món đặc biệt không thể thiếu trong các dịp sinh nhật, đám cưới, hay thôi nôi. Món tráng miệng này được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta thường không biết cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh, dẫn đến việc chúng nhanh chóng hỏng hoặc không giữ được lâu dù đã bảo quản bằng tủ lạnh nhưng không đúng cách.

Vậy làm sao để bảo quản bánh kem một cách an toàn và hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ những tuyệt chiêu hay nhất để bạn dễ dàng bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh hoặc ngay cả khi không có tủ lạnh tốt nhất. Hãy lưu lại và áp dụng để không cần phải lo lắng về việc bánh kem có thể bị đá, hoặc bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu. Cùng tìm hiểu những phương pháp thú vị này ngay bạn nhé!

Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Bánh kem khi để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài dễ bị chảy và biến dạng. Vì vậy, người ta thường bảo quản bánh kem bằng cách để chúng trong tủ lạnh. Đây là cách đơn giản và phổ biến mà nhiều người hay áp dụng. Khi để ở nhiệt độ phòng, bánh chỉ đảm bảo ngon nhất và giữ được hương vị chuẩn nhất trong vòng từ 2-5 tiếng. Tuy nhiên, nếu bảo quản ở nhiệt độ mát của tủ lạnh (từ 2-8 độ C), bánh kem có thể được bảo quản khoảng 2-3 ngày nhưng sẽ bị khô hơn và không giữ được độ mềm mịn như lúc ban đầu.

See also  Cách làm vịt nướng chao, lá mắc mật và sa tế ngon ngất ngây

Khi bảo quản bánh kem trong tủ lạnh, bạn cần tuân thủ các yếu tố sau đây:

  • Đảm bảo nhiệt độ trong khoảng từ 2-8 độ C là lý tưởng để bảo quản bánh kem. Ở nhiệt độ lạnh, vi khuẩn không thể sinh sống và ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Ngoài ra, bánh sẽ giữ được hình dáng đẹp, không bị tỏa mồ hôi gây mất thẩm mỹ.
  • Bọc bánh kem kín khi để trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn và ngăn chặn quá trình men vi sinh.
  • Không để bánh kem gần các loại thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có mùi, tươi sống như thịt, cá, trứng. Bởi vì bánh kem thường được ăn ngay, nếu để gần những thực phẩm này, hương vị của bánh sẽ bị ảnh hưởng và trở nên không ngon, thiếu hương vị. Bánh kem có thể được bảo quản lên tới một tháng theo cách này. Tuy nhiên, không nên để quá lâu, vì bánh có thể trở nên mất ngon và cứng.

Cách bảo quản bánh kem không cần tủ lạnh

Mặc dù bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh là cách đơn giản nhất, nhưng bạn vẫn có thể bảo quản bánh kem lâu hơn ở nhiệt độ phòng nếu áp dụng đúng cách.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa cách bảo quản bánh kem và bánh mì. Với bánh mì, nếu muốn giữ cho lớp vỏ bánh giòn và thơm trong nhiều ngày, bạn nên ủ bánh nóng ngay sau khi lò ra. Tuy nhiên, với các loại bánh ngọt và bánh kem thì lại ngược lại.

See also  Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn gồm những gì?

Để bảo quản bánh kem ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh, bạn có thể cắt miếng bánh mì sandwich hoặc bánh bông lan, bánh mì thông thường, ép chúng dẹt và chèn vào miếng bánh kem đã cắt dở. Công dụng của việc này là ngăn chặn vi khuẩn tác động trực tiếp lên cấu trúc bánh. Sau đó, hãy sử dụng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm để bọc bánh kín.

Bọc bánh kem trong hộp hoặc sử dụng túi bóng, màng bọc thực phẩm để bọc bánh kín, không để khe hở nào. Chỉ cần một chút không khí từ bên ngoài xâm nhập vào cũng đủ để làm bánh hỏng nhanh hơn.

Khi bánh kem mới ra lò, hãy để cho bánh nguội hoàn toàn trước khi bọc kín trong túi nilon, và để nơi thoáng khí và mát mẻ với nhiệt độ thấp để bảo quản bánh lâu hơn.

Đó là những cách bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh và khi không có tủ lạnh mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem tuyệt đẹp không nỡ ăn
  • Kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng chuyên nghiệp bằng máy đánh trứng
  • Kỹ thuật (Fold) trộn bột trong làm bánh – Bạn đã biết chưa?

MÓN KHO VIỆT NAM

By admin