Hướng Dẫn Làm Bánh Tiramisu Dễ Dàng

Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

 • 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)
 • 1 muỗng canh Bột bắp
 • 1 muỗng cafe Bột nở (Bột nổi)
 • 2 quả Lòng đỏ trứng gà
 • 60g Đường trắng
 • 2 quả Lòng trắng trứng gà

Bước 2: Làm Bánh Sâm Banh (Sampa)

 1. Rây nhuyễn bột mì, bột bắp và bột nở. Tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai tô sạch.
 2. Đánh đều lòng đỏ với 60g đường trắng cho đến khi màu vàng nhạt. Đánh đều lòng trắng cho đến khi có bọt khí lớn, sau đó thêm từ từ 60g đường trắng (chia thành 3 lần) và đánh đến khi đạt độ mềm.
 3. Trộn 1/3 phần lòng trắng vào tô chứa lòng đỏ, kết hợp theo kiểu fold cho đều. Tiếp tục trộn hỗn hợp này vào tô chứa lòng trắng theo kiểu fold cho đều. Thêm bột đã rây vào và trộn nhẹ nhàng cho đều.
 4. Bỏ hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bắt bột thành các hình vuông trên khay nướng (có thể làm nhỏ hơn nếu muốn). Rắc một lớp đường bột lên trên và đặt khay vào lò đã được làm nóng trước đó. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Sau khi nướng xong, đặt bánh lên một kệ để nguội.

Bước 3: Chuẩn Bị Cà Phê

 • Pha 200g cà phê đen ấm với 20g rượu Rum hoặc rượu Brandy (tuỳ chọn)
 • Thêm 40g đường trắng và để cà phê nguội hoàn toàn
See also  Muốn thăng tiến trong nghề bếp nhưng không có bằng cấp thì phải làm sao?

Bước 4: Làm Kem Tiramisu

 1. Tách lòng đỏ từ 3 quả trứng gà (chọn trứng tươi). Cho 30g đường vào tô chứa lòng đỏ và đánh trứng trên nồi nước sôi từ 9 đến 10 phút, cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất kem đặc và màu nhạt. Đảm bảo nhiệt độ của lòng đỏ dao động khoảng 70 độ C.
 2. Khi lòng đỏ đã nguội, trộn lòng đỏ với phô mai Mascarpone cho đều. Đánh trứng trắng với 60g đường (chia đường thành 3 lần và thêm từ từ trong quá trình đánh). Trộn 1/3 phần trứng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ-Mascarpone, sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp này vào tô chứa trứng trắng, trộn đều.

Bước 5: Xếp Bánh Vào Khuôn – Làm Lạnh – Thưởng Thức

 1. Nhúng bánh sâm banh vào hỗn hợp cà phê và xếp lớp bánh trong khuôn. Khuôn có thể là hình vuông với kích thước 16.8cm x 7.5cm. Đổ một nửa hỗn hợp kem lên trên bánh. Lặp lại quy trình xếp bánh và cho hết toàn bộ hỗn hợp kem còn lại lên trên.
 2. Trải một lớp bột cacao lên mặt bánh, bọc kín bánh và để trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ để bánh ngon nhất.
 3. Khi ăn, lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ và rắc thêm bột cacao nếu thích. Chúc mọi người có một bữa ăn ngon lành và vui vẻ!

bánh Tiramisu kiểu Ý

Video Hướng Dẫn Làm Bánh Tiramisu Kiểu Ý

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu

Món bánh Tiramisu kiểu Ý với vị ngọt lịm sẽ khiến bạn thỏa mãn sự thèm muốn của mình. Đừng quên lựa chọn trứng gà tươi mới ra lò để đảm bảo sự an toàn và ngon lành của món bánh này. Xem công thức chi tiết tại MÓN KHO VIỆT NAM. Chúc bạn làm bánh vui vẻ!

See also  Đường nho là gì? Cách làm tào phớ bằng đường nho ngon đúng điệu

By admin