Giải thích – Công ty lữ hành là gì?

Công ty lữ hành (viết tắt là T.O) là một loại doanh nghiệp trong ngành du lịch, chuyên tổ chức và bán các chương trình du lịch trọn gói cho khách du lịch. T.O sẽ sắp xếp các dịch vụ du lịch riêng lẻ thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh để bán cho khách hàng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết sau đây.

Tìm Hiểu Sâu – Công ty lữ hành làm gì?

Công ty lữ hành không chỉ bán các sản phẩm du lịch, mà còn có thể là nơi trung gian bán các sản phẩm du lịch từ các nhà cung cấp khác. Họ cũng có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh khác để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng trong quá trình du lịch.

Một số thuật ngữ khác trong ngành du lịch

Trong ngành du lịch, ngoài công ty lữ hành, còn có một số thuật ngữ khác mà bạn cần biết. Một số từ viết tắt phổ biến như:

  • T.A – viết tắt của Travel Agent (Đại lý Du lịch): Đây là một đại lý bán dịch vụ du lịch trung gian. Ví dụ: yesgo.vn là một đại lý du lịch bán phòng khách sạn và tour du lịch, nhưng chỉ nhằm mục đích hưởng hoa hồng. Các dịch vụ khác như phục vụ khách hàng thuộc về khách sạn và công ty du lịch.

  • O.T.A – viết tắt của Online Travel Agent (Đại lý Du lịch trực tuyến): Là đại lý du lịch kinh doanh các dịch vụ và sản phẩm du lịch như phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay thông qua kênh trực tuyến (Online). Nói cách khác, đây là đại lý đại diện cho các công ty du lịch cung cấp các dịch vụ trên mạng. Mọi giao dịch, thanh toán, tìm kiếm thông tin đều được thực hiện trực tuyến.

See also  Bàn ăn sẽ rộn ràng nghi ngút khói với món lẩu cá tầm măng chua thơm ngất ngây

Công ty lữ hành và các thông tin cần biết

Các tổ chức và cá nhân kinh doanh lữ hành phải thành lập công ty. Mỗi quốc gia có cách phân loại phù hợp với điều kiện hoạt động du lịch trong nước. Trên thế giới, các nhà quản lý sử dụng nhiều tiêu chí để phân loại T.O, bao gồm:

  • Sản phẩm du lịch chủ yếu của công ty lữ hành.
  • Phạm vi hoạt động chủ yếu của công ty lữ hành.
  • Quy mô và phương thức hoạt động của công ty lữ hành.
  • Mối quan hệ của công ty lữ hành với khách hàng.
  • Quy định của các cơ quan quản lý du lịch.

Ở Việt Nam, công ty lữ hành được phân loại thành hai loại chính: công ty kinh doanh lữ hành quốc tế và công ty kinh doanh lữ hành nội địa. Công ty kinh doanh lữ hành quốc tế có thể hoạt động cả trong và ngoài nước, trong khi công ty kinh doanh lữ hành nội địa chỉ hoạt động trong nước.

Các công ty lữ hành thường chia thành hai loại: công ty lữ hành bán buôn và công ty lữ hành bán lẻ. Công ty lữ hành bán buôn bán tour cho du khách thông qua các chi nhánh hoặc đại lý lữ hành. Công ty lữ hành bán lẻ bán tour du lịch trực tiếp cho công chúng.

Tổng kết

Hiện nay, hầu hết các công ty lữ hành lớn trên thế giới hoạt động trong nhiều lĩnh vực liên quan đến du lịch, bao gồm kinh doanh khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, vận chuyển du lịch, ngân hàng, ăn uống, nhằm tối đa hóa sự thuận tiện cho khách hàng trong các gói sản phẩm du lịch. Khi đến với công ty lữ hành, du khách sẽ được chăm sóc toàn diện thông qua các dịch vụ cá nhân có trong sản phẩm du lịch họ mua. Hiện nay, mô hình công ty lữ hành ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tạo nhiều cơ hội việc làm cho các ngành liên quan như nhà hàng, khách sạn, du lịch, lữ hành.

See also  Học Đánh Trống ở Đâu? Những Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Học Trống

Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về công ty lữ hành (Tour Operator) và những thông tin cần biết trong lĩnh vực này.

By admin