Mục đích của ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam luôn giữ và thể hiện sự tinh túy và độc đáo của dân tộc. Với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, ẩm thực Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình trong thế giới ẩm thực. Dưới đây, chúng ta hãy cùng Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) điểm qua những món ăn Việt Nam nổi tiếng trên toàn cầu!

Phở – Hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam

Món phở là một món ăn đặc trưng của Việt Nam mà ai ai cũng biết. Khi du khách hỏi “Nên ăn gì khi đến Việt Nam?”, món phở luôn được giới thiệu đầu tiên. Được bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất châu Á bởi CNN, BBC, Business Insider…, phở đã khẳng định vị thế của mình trên toàn cầu. Năm 2016, phở đã nằm trong danh sách top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worldkings công bố.

Bún chả – Điểm tô màn trình diễn ẩm thực Việt Nam

Bún chả Hà Nội, một món ăn nổi tiếng của Việt Nam, cũng đã được công nhận trên thế giới. Nó đã đạt được những danh hiệu như: nằm trong top 10 món ngon mùa hè của CNN, top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của National Geographic… Cả Cựu Tổng thống Obama và đầu bếp Anthony Bourdain cũng đã thưởng thức món bún chả khi đến Việt Nam.

See also  Hướng Dẫn Cách Điền Thông Tin Hồ Sơ Dự Thi Tốt Nghiệp Thpt 2023

Bánh mì – Món ăn bình dân được tán dương

Bánh mì, một món ăn phổ biến của người Việt, đã nhận được nhiều lời khen từ các trang báo nước ngoài như The Guardian, National Geographic, BBC và Tripadvisor. Năm 2016, bánh mì Việt Nam đứng đầu trong danh sách 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do trang du lịch Fodor’s Travel (Mỹ) bình chọn.

Bánh xèo – Đặc sản miền Tây Nam Bộ

Bánh xèo là một món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm và nhân bên trong đậm vị, bánh xèo đã thu hút sự yêu thích của nhiều khách du lịch. Theo đánh giá của CNN, bánh xèo nằm trong danh sách top món ăn đường phố được yêu thích nhất vào năm 2016 và tiếp tục là món ăn hấp dẫn trong năm 2017.

Cao lầu Hội An – Vị ngon của miền Trung

Cao lầu Hội An đã được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Hương vị tinh tế và độc đáo của cao lầu mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì vàng, tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng thơm ngon.

Mì Quảng – Món ăn đặc sản của miền Trung

Mì Quảng là một món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến miền Trung Việt Nam. Nó là một trong 12 món ăn Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á và được Roughguides gợi ý là một trong 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

See also  Cet Mở Điểm Liên Kết Đào Tạo Biên Hòa

Dưới đây là một số hình ảnh của những món ăn đặc trưng Việt Nam:

Phở

Bún chả

Bánh mì

Bánh xèo

Cao lầu Hội An

Mì Quảng

Với những món ăn đặc biệt này, không còn gì tự hào hơn khi là người Việt Nam. Hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục mang hình ảnh của ẩm thực Việt Nam vươn tầm quốc tế. Bây giờ, hãy thưởng thức những món ngon của đất nước khi có cơ hội bạn nhé!

MÓN KHO VIỆT NAM

By admin