Trong lĩnh vực kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, bộ phận Buồng phòng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Nó đóng góp lên đến 60% tổng doanh thu của khách sạn. Vậy bộ phận Buồng phòng là gì? Và tổ chức bộ phận Buồng phòng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bộ phận Buồng phòng

Bộ phận Buồng phòng đảm nhiệm vai trò quan trọng trong khách sạn

Bộ phận Buồng phòng, còn được gọi là Housekeeping, có nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng cho từng căn phòng trong khách sạn. Không thể so sánh với sự hào nhoáng và sang trọng của bộ phận Tiền sảnh hay Lễ tân, bộ phận Buồng phòng là những “người hùng thầm lặng” duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ phòng, khẳng định sự đẳng cấp của khách sạn.

Sơ đồ tổ chức bộ phận Buồng phòng khách sạn

Thông thường, tổ chức bộ phận Buồng phòng trong các khách sạn được thực hiện như sau:

  • Sơ đồ bộ phận Buồng phòng trong khách sạn 2 sao
  • Sơ đồ bộ phận Buồng phòng trong khách sạn 3 sao quốc tế
  • Sơ đồ bộ phận Buồng phòng trong khách sạn 4 – 5 sao

Những tố chất đối với nhân viên Buồng phòng

Vì công việc của nhân viên Buồng phòng khá nặng nhọc và vất vả, đòi hỏi khối lượng công việc lớn, nên để trở thành một nhân viên Buồng phòng, bạn cần có thể lực tốt và chịu được áp lực cao. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

See also  Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon thơm, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Vui vẻ, nhiệt tình và không ngừng học hỏi

Vì công việc của nhân viên Buồng phòng là tiếp xúc trực tiếp và phục vụ khách hàng, sự vui vẻ và nhiệt tình sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và phục vụ khách hàng một cách chu đáo hơn. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu và nâng cao kiến thức về văn hóa và phong tục tập quán của các quốc gia khác nhau để có thể trò chuyện và hiểu khách hàng. Điều này giúp mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho khách sạn.

Cẩn thận, gọn gàng và sạch sẽ

Những nguyên tắc cơ bản này là điều mà tất cả nhân viên Buồng phòng phải tuân thủ. Cẩn thận trong từng công việc, bảo quản tài sản chung của khách sạn và đồ của khách hàng, gọn gàng và sạch sẽ trong quá trình làm việc, thể hiện tác phong chuyên nghiệp, giúp khách sạn nhận được điểm cao.

Hiểu rõ nguyên tắc dọn phòng

Ngoài những tố chất trên, kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn cũng không thể thiếu. Bạn cần nắm vững quy trình và nguyên tắc dọn phòng. Từ việc chuẩn bị dụng cụ cho đến cách gõ cửa nhẹ nhàng, tác phong chỉn chu và tỉ mỉ, đồng thời báo cáo kịp thời tình trạng hư hỏng của các thiết bị trong phòng…

Với sơ đồ tổ chức bộ phận Buồng phòng trong khách sạn cùng với những tố chất cần có để trở thành nhân viên Buồng phòng, hy vọng bạn đã hiểu sâu hơn về bộ phận này. Nếu bạn có đam mê, đừng ngần ngại theo đuổi đến cùng nhé!

See also  Học Trung Cấp Ngành Nào Dễ Xin Việc?

Nguồn: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin