Giữa lo toan, bộn bề, chọn cho mình một góc bàn thưởng thức những món ăn yêu thích, người trẻ vẫn đang tận hưởng những âm hưởng đẹp của cuộc sống, trân trọng những đôi bàn tay đã làm nên bữa ăn ngon đằng sau ô cửa nhỏ. Tận hưởng cách sống thú vị cho riêng mình, sao lại không?

Tìm đến ẩm thực để trân trọng hơn cuộc sống

Ẩm thực Việt nam trời phú được ban tặng cho sự phong phú và đa dạng đặc sắc. Có lẽ hiếm có đất nước nào lại sở hữu nền ẩm thực vừa hài hòa về hương vị vừa mướt mắt nhờ sự kết hợp mượt mà giữa các loại gia vị, nguyên vật liệu tự nhiên tươi ngon đến như vậy. Thưởng thức ẩm thực cố hữu luôn được xem là hoạt động duy trì sự sống, nhưng ẩm thực ngày càng đã trở thành đạo sống, đạo cư xử, nói rõ hơn là đạo làm người của người Việt.

Ẩm thực là giai điệu của cuộc sống.

Người trẻ có nhiều hơn cơ hội để trải nghiệm, để “xách balo lên và đi” tới khắp các châu lục, mang theo sự ảnh hưởng không nhỏ của các nền ẩm thực mới mẻ trên thế giới như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan, Singapore… Nhưng chẳng vì vậy mà họ đánh mất sự yêu thích và đam mê với món ăn thuần Việt.

Giữa lo toan, bộn bề, chọn cho mình một góc bàn thưởng thức những món ăn yêu thích, người trẻ vẫn đang tận hưởng và trân trọng những âm hưởng đẹp của cuộc sống. Họ xem thưởng thức ẩm thực cũng là một văn hóa đẹp, văn hóa sống văn minh. Và từ đây, những mối lo và chông chênh của tuổi trẻ cũng trở nên đáng yêu và thú vị hơn chứ chẳng “đáng sợ” như ta vẫn thường thấy.

See also  Tổng hợp 3 cách làm khoai lang lắc ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi cuối tuần

Đâu phải cứ check-in là sống ảo? Chỉ là đang tận hưởng cuộc sống mà thôi

Thưởng thức ẩm thực không chỉ là ăn uống mà còn là sự thỏa mãn về phần nhìn. Check-in – Cụm từ chẳng hề xa lạ với cuộc sống hiện đại. Bạn dễ dàng gặp một nhóm bạn trẻ rủ nhau hội họp ngày cuối tuần, cùng nhau gọi những món ăn thật ngon, thật hấp dẫn và lại tìm tìm kiếm kiếm một góc nhỏ có chút ánh sáng “ảo diệu” cùng 1 vài phụ kiện xinh xắn. Một sản phẩm nghệ thuật ra đời và được sẻ chia tới rất nhiều bạn bè khác trên mạng xã hội. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật trang trí món ăn thì nhấp vào nhé.

Chắc hẳn chẳng thiếu những lời tiêu cực cho rằng “ôi dào, lại sống ảo đấy mà, lại check-in đấy mà”! Ấy thế mà, thay vì suy nghĩ như vậy, không ít người lại cảm thấy thú vị bởi hành động đấy chẳng phải đơn giản chỉ để khoe mà là để đánh dấu những nơi mà họ đã đặt chân đến hay bởi món ăn ngon và đẹp, thế thôi. Có gì là không đúng khi chúng ta đang thực sự tận hưởng những giây phút thảnh thơi để nạp đầy pin cho ngày mới.

Lưu lại những hình ảnh đẹp cũng là cách bạn đang tận hưởng khoảnh khắc mỗi ngày.

Vì vậy, người trẻ ơi, đừng sợ cảm thấy mình khác biệt khi bạn thích ngắm nhìn món ăn vừa được bày ra trước mắt, chăm chú check-in và lạch cạch “type” một câu chú thích thật “so deep”. Chẳng phải sống ảo thì mới check-in và cũng chẳng phải cứ check-in là sống ảo. Hãy cứ tận hưởng, cứ trân trọng những gì mình đã trải nghiệm trong cuộc sống thực tế đầy thú vị này.

See also  Cách làm gỏi cuốn và nước chấm ngon

Trân trọng cả những người Đầu bếp đằng sau ô cửa nhỏ

Đằng sau mỗi ô cửa nhỏ sau cùng, bạn sẽ thấy bóng dáng người Đầu bếp. Nếu bạn đang tận hưởng không khí mát mẻ bên ngoài bàn ăn thì đằng sau ô của nhỏ của quán thông thường là khu vực bếp mà không khí tại đây luôn hừng hực hơi nóng, khói. Muốn món ăn ra lò hấp dẫn nhất, họ phải làm việc liên tục hàng giờ đồng hồ, đặc biệt những khi đông khách.

Không nóng, không hừng hực lửa thì món ăn không thể ngon.

Mỗi món ăn được làm nên là kết quả của một quá trình học hỏi, rèn luyện và làm việc không quên mệt mỏi của người Đầu bếp. Dù bên ngoài đó cuộc sống sôi động, ồn ào đến thế nào, nhưng mỗi lần nhận order từ phía nhân viên phục vụ người Đầu bếp lại nhanh nhẹn sắp xếp theo thứ tự, chế biến món ăn ngon nhất, đảm bảo ra món nhanh nhất có thể cho khách hàng. Mà nấu ăn cũng đâu chỉ là nấu ngon, nấu ăn còn phải đẹp, phải sang. Người Đầu bếp xứng đáng được gọi bằng cái tên “người nghệ sỹ” một cách đầy trân trọng và ưu ái. Nếu không có tâm huyết và tình yêu nghề, sẽ khó có thể trụ vững với nghề.

Đằng sau mỗi bữa tiệc luôn có bóng dáng những người Đầu bếp cần mẫn.

See also  Thanh mát với món chè đậu ngự chuẩn vị cung đình

Tổng kết

Có thể nói, đằng sau mỗi món ăn ngon và thói quen thưởng thức ẩm thực, check-in đầy quen thuộc của khách hàng, tất cả đều ẩn chứa những thông điệp đẹp của cuộc sống. Một người trẻ tìm đến ẩm thực để trân trọng cuộc sống, để đánh dấu những bước chân, trải nghiệm hay cảm xúc và để trân trọng những đôi bàn tay nấu nướng sau mỗi bữa ăn ngon.

By admin