Giới thiệu về tiệc trà

Tiệc trà không còn xa lạ đối với người Việt, và ngày càng trở thành một phong cách sống tinh tế của giới trẻ. Để tổ chức một buổi tiệc trà hoàn hảo, nhân viên nhà hàng và khách sạn cần nắm vững kiến thức, kỹ năng phục vụ cùng với thực đơn và quy trình tổ chức tiệc trà.

Tiệc trà là gì?

Tiệc trà là một bữa ăn nhẹ bao gồm bánh ngọt, trái cây, café và hoa quả. Mục đích của tiệc trà là tạo cho thực khách một không gian thoải mái để tham gia vào các sự kiện và hội nghị. Thời gian tổ chức tiệc trà thường ở trước hoặc giữa buổi để mọi người có thời gian trò chuyện thoải mái. Thông thường, tiệc trà sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 20 – 30 phút.

Các loại tiệc trà trên thế giới

Tiệc trà Boston

Tiệc trà Boston là một sự kiện lịch sử quan trọng, diễn ra vào tháng 5/1773. Sự kiện này nhằm phản đối Đạo luật Trà của Quốc hội Anh, là một nét văn hóa độc đáo và quý tộc của người dân nơi này.

Tiệc trà kiểu Anh

Tiệc trà kiểu Anh là một phần của văn hóa và đẹp đẽ truyền thống của nước Anh. Dù bận rộn như thế nào, người Anh vẫn dành thời gian vào buổi chiều để thưởng thức trà nóng và bánh ngọt. Tiệc trà kiểu Anh thường được chú trọng về hình thức và có menu đa dạng với các loại bánh độc đáo, thể hiện sự cao quý và tinh tế.

See also  Làm mới bữa ăn gia đình với cách làm mực xào sa tế ngon đừng hỏi

Tiệc trà Nhật Bản

Tiệc trà Nhật Bản, hay còn gọi là trà đạo, được chia thành hai nghi lễ chính: Usucha (trà loãng) và Ten Shin (bữa ăn nhẹ). Trong tiệc trà Nhật Bản, nghi lễ Chaji là nghi lễ trang trọng hơn, kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Tiệc trà Tea Break

Tiệc trà Tea Break thường được tổ chức trong thời gian khai mạc hoặc giữa giờ như một bữa ăn nhẹ giúp khách mời lót dạ. Mặc dù rèn nhỏ, nhưng tiệc trà Tea Break thể hiện sự trân trọng và quan tâm đến khách mời, đồng thời tạo môi trường cởi mở để làm quen, giao lưu và trao đổi.

Tiệc trà chiều

Tiệc trà chiều, hay còn gọi là “low tea”, thường diễn ra ở những chiếc bàn thấp đặt cạnh ghế bành. Tiệc trà chiều mang nét quý tộc, thanh tao và được chú trọng về hình thức. Một bữa trà chiều đầy đủ sẽ gồm mứt, mật ong, đường, miếng bánh scone kẹp kem tươi và mứt quả, cùng với các loại bánh Tart, Finger Sandwic, bánh Victoria Sponge và trà ngon.

Thực đơn tiệc trà

Thực đơn của một buổi tiệc trà thông thường bao gồm trái cây như táo, thanh long, cam, nho, dưa hấu, mận, ổi, bưởi… Bên cạnh đó, còn có các loại bánh ngọt như sandwich, chè, bánh kem su, bánh nhân mặn loại nhỏ, Tart, Finger Sandwic, cup cake… và các loại đồ uống như trà, cà phê, nước trái cây tùy theo khẩu vị và điều kiện tài chính. Nhớ không quên có âm nhạc nhẹ nhàng, báo, tạp chí và hạn chế đồ có gas và món ăn chính quá phức tạp.

See also  Marshmallow Là Gì? Cách Làm – Công Dụng Của Kẹo Xốp Marshmallow

Quy trình tổ chức tiệc trà

Trước khi diễn ra bữa tiệc

  • Dọn dẹp và vệ sinh khu vực.
  • Chuẩn bị dụng cụ và đồ dùng cần thiết như ly, đĩa, tách uống trà, ly, nĩa…
  • Sắp xếp thức ăn và nước uống theo thực đơn của Nhà hàng – Khách sạn và đúng vị trí quy định.

Trong buổi tiệc

  • Mời khách vào khu vực đã được trang trí cho bữa tiệc.
  • Quan sát và hỗ trợ khách khi cần.

Sau khi buổi tiệc kết thúc

  • Sử dụng đồ dùng chuyên dụng để dọn dẹp và phân loại, sau đó chuyển tới khu vực rửa.
  • Đảm bảo khu vực tiệc được dọn dẹp sạch sẽ.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về cách tổ chức tiệc trà và những điều thú vị xoay quanh nó. Hãy tự thưởng cho mình những buổi tiệc trà thư giãn và nhẹ nhàng vào cuối tuần nhé!

MÓN KHO VIỆT NAM

By admin