cook


Thịt lợn kho tộ là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Để chế biến món này, người ta sẽ dùng những thành phần như thịt lợn, nấm hương cùng với các loại gia vị như đường, nước mắm, tiêu và tỏi.

Đầu tiên, thịt lợn sẽ được rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nấm hương sẽ được rửa sạch rồi cắt nhỏ, để sử dụng cùng với thịt. Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu kho thịt. Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho nó nóng lên rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào đảo cho thơm. Sau đó, cho thịt vào đảo đều cho tới khi thịt có màu vàng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cho nấm hương và các loại gia vị vào chảo, đảo đều với thịt. Đến khi nấm hương và thịt được khoảng 7-10 phút thì cho vào nước, đun sôi và giảm lửa cho thịt chín mềm. Nếu muốn thịt mềm hơn, bạn có thể cho thêm chút nước vào và đun thêm khoảng 5-7 phút nữa là sẽ hoàn thành món thịt lợn kho tộ rồi đấy.

Thịt lợn kho tộ có mùi thơm đặc trưng từ nấm hương, vị đậm và hấp dẫn. Đây là món ăn ngon để thưởng thức cùng cơm nóng vào các ngày se lạnh.

See also  Gà kho tiêu: Gà kho tiêu là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Khi chế biến món gà kho tiêu, thịt gà sẽ được kho cùng các loại gia vị như hành tím, tỏi, tiêu, gừng, nước tương, rượu trắng... Khi thịt gà chín mềm, bạn chỉ cần thêm ít húng quế và tiêu xay tùy ý, chấm cùng với bánh mì hoặc cơm trắng là đã có món ăn đặc biệt này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *