cook


Món thịt kho trứng là một món ăn truyền thống của Việt Nam với hương vị ngon miệng và bổ dưỡng. Để làm món này, người ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: thịt ba chỉ, tương đen, trứng gà, dầu ăn, đường, muối, hành tây và tỏi.

Trước tiên, người làm món thịt kho trứng cần cho thịt ba chỉ vào nồi, rửa sạch với nước và thấm khô. Sau đó, cho không nhiều dầu ăn vào nồi, đun nóng và cho thịt vào phi qua cho đến khi thịt có màu nâu nhạt.

Tiếp theo, cho 2 muỗng tương đen vào nồi, kế đến đổ nước vào đủ nồi. Cho đường, muối, hành tây, tỏi vào nồi và đun sôi. Sau khi sôi, giảm lửa cho thịt nấu đều.

Tại thời điểm này, người ta cần cho trứng gà vào nồi luôn. Chỉ cần châm thỏi bằng kim loại lỗ phi thường nhỏ vào lòng trứng để tránh bể trứng.

Khi thịt đã mềm, ngấm vị, hãy tắt bếp và cho thịt với trứng vào bát. Thịt kho trứng đã hoàn thành, có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì để tận hưởng hương vị thơm ngon.

Đây chính là cách để tạo ra món ăn truyền thống thịt kho trứng ngon miệng, bổ dưỡng dành cho cả gia đình. Chung tay nhau trổ tài nấu ăn để cùng nhau thưởng thức món ăn này nhé!

See also  20+ Món ngon từ cá cực ngon

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *