cook


Thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Để chuẩn bị cho món ăn này, chúng ta sẽ cần một số nguyên liệu như: thịt nạc vai, trứng gà, dừa cạo, hành tím, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm thịt kho trứng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy luộc trứng cho chín. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục làm thịt. Đầu tiên, bạn sẽ thái thịt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, hãy cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp theo, bạn cho hành tím, tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó, hãy cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt có màu vàng và chín.

Sau đó, bạn hãy cho nước dừa vào đun soi. Khi nước dừa sôi, hãy cho tiếp thịt vào đảo đều cho đến khi thịt mềm và ngấm đủ nước dừa. Bạn nên đun nhỏ lửa để thịt được chín đều và không bị cháy.

Bạn có thể thêm gia vị như đường, muối và nước mắm cho thịt có vị đậm đà và thơm ngon hơn. Sau khi thịt chín, bạn hãy cho trứng đã luộc vào đảo đều với thịt.

Khi thịt và trứng đã ăn kết, bạn có thể tắt bếp và dọn món thịt kho trứng ra dĩa. Bạn có thể ăn với cơm nóng và rau xanh tươi để có một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công trong việc nấu món thịt kho trứng này!

See also  Cách kho cá là một trong những món ngon quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm và có vị đậm đà, thơm ngon. Dưới đây là cách kho cá đơn giản mà bạn có thể thực hiện để thưởng thức món ăn này mỗi ngày.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *