cook


Công thức kho là một công thức rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Để làm món kho thật ngon, bạn cần một số nguyên liệu như thịt, cá, tôm, gà, hoặc trứng cùng với các gia vị đặc trưng như nước mắm, đường, tỏi, hành, muối, tiêu, ớt, thì là và rau thơm.

Các bước thực hiện chính của công thức kho gồm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu và chế biến: Rửa sạch nguyên liệu, cắt thành những miếng vừa ăn, sau đó chúng ta sẽ nấu chung với các gia vị để thịt, cá hoặc tôm thấm đều gia vị hơn.

2. Xào và nấu: Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, hành, sau đó cho nguyên liệu vào xào đến khi chúng chín và thấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, muối, tiêu, ớt vào và nấu trong khoảng 20 – 30 phút cho tới khi thịt và các nguyên liệu chín thật mềm.

3. Thêm rau thơm: Cuối cùng, bạn cho rau thơm vào trong nồi kho và trộn đều trong khoảng 5 phút. Như vậy, công thức kho hoàn tất và bạn đã có thể thưởng thức một món ăn tuyệt vời, đậm đà, ngon miệng phù hợp với cả gia đình.

See also  Kho thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ được kho trong nước mắm, đường, tỏi, bột ngọt và nước cốt dừa.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *