Trong thời đại toàn cầu hóa, ngành Nhà hàng – Khách sạn đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư quốc tế và tạo ra nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực phong phú cho quốc gia. Hiểu được xu hướng này, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên khắp cả nước đã triển khai các khóa đào tạo chuyên sâu về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Không khí chiêu sinh của ngành Nhà hàng – Khách sạn

Đặc biệt, vào mỗi mùa tuyển sinh, không khí chiêu sinh cho nhóm ngành “hot” này trở nên sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành, hầu hết các trường đào tạo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn mở rộng xét tuyển thí sinh ở nhiều khối: A (Toán – Lý – Hóa), A1(Toán – Lý – Anh), C(ăn – Sử – Địa), D1(Toán – Văn – Anh). Ngoài ra, một số trường cũng xét tuyển khối D3 (Toán – Văn – Pháp), D4 (Toán – Văn – Trung).

Chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn mở rộng xét tuyển thí sinh ở nhiều khối khác nhau.

Tùy thuộc vào từng trường, chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn sẽ được chia thành các khoa, ngành khác nhau như: Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Văn hóa du lịch – Quản trị du lịch khách sạn – Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành… Trên cả nước có hơn 40 trường đang đào tạo trong đó tập trung nhiều ở phía Bắc và phía Nam. Vì vậy, việc lựa chọn trường đối với các bạn trẻ ngày nay không quá khó khăn. Hầu hết các trường đào tạo ngành nghề này đều có đầy đủ thiết bị, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với kiến thức và kỹ năng thực tế.

See also  Những quyển sách hay về kỹ năng sống mà ai cũng nên đọc trong đời

Ưu điểm chương trình học ngành Nhà hàng – Khách sạn tại CET

Các bạn trẻ yêu thích và muốn theo học nhóm ngành có thể tham khảo thông tin về Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET) – một địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng. Chương trình học tại CET được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng học viên như học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (ngành nghề bất kỳ) trở lên, học viên đã tốt nghiệp và hoàn thành khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, và sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành có liên quan, với nhiều hệ đào tạo phù hợp.

Chương trình học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn được chia thành 2 phần chính: Đại cương – Văn hóa và Nghiệp vụ chuyên ngành, với những điểm mạnh như sau:

Khung chương trình

  • Khung chương trình và nội dung học được xây dựng dựa trên mô hình các bộ phận của Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng thuộc Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế (tham khảo từ tiêu chuẩn châu Âu HOTREC – Hotelstars Union).
  • Chương trình tập trung đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ, quản trị và kiến thức chuyên sâu về Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt, CET luôn đặc biệt quan tâm đến thực hành và kiến thức thực tế với tính ứng dụng cao.
See also  Tất tần tật cách làm thịt gà kho gừng, gừng sả, gừng nghệ đơn giản

Các ưu điểm khác

  • Đội ngũ giảng viên của CET là những chuyên gia, quản lý hàng đầu của các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn lớn trong nước.
  • Học viên có cơ hội tiếp xúc và trao đổi với các chuyên gia, nhà lãnh đạo và quản lý của các tập đoàn Khách sạn quốc tế.
  • Cơ sở vật chất: Phòng học thực hành (các lớp Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng) được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế của Khách sạn 4, 5 sao. Công cụ, dụng cụ và thiết bị hiện đại được đầu tư để giúp học viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn học tại trường.
  • Đối với môn Quản trị Tiền sảnh, CET đã đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn “iHotelier” (PMS) hiện đại tương đương với Khách sạn 4 sao.
  • Đặc biệt, học viên được giới thiệu và hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

CET có nhiều ưu điểm vượt trội giúp sinh viên được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Tổng kết

CET cam kết sẽ mang đến cho các bạn trẻ môi trường học nghề Nhà hàng – Khách sạn năng động, hiện đại và chất lượng để những ai đam mê nghề này có thể tự tin làm chủ tương lai và đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành Dịch vụ nước nhà.

MÓN KHO VIỆT NAM

See also  Góc Reviews Tận hưởng không gian yên tĩnh với C.On Cafe Sài Gòn

By admin