Trong các trường hợp trồng răng hoặc niềng răng, máy tăm nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp bảo vệ lợi răng tránh bị tổn thương, chảy máu, và đảm bảo làm sạch một cách tự nhiên, nhanh chóng và tiết kiệm. Vậy máy tăm nước liệu có tốt không và loại nào là tốt nhất?

Những người có thể sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước của các thương hiệu nổi tiếng như Water Pik, Maxcare, Waterpulse, Procare… đã được các tổ chức uy tín kiểm nghiệm và bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, máy tăm nước có thể sử dụng cho mọi đối tượng, bao gồm cả trẻ em.

Tuy nhiên, nếu dùng cho trẻ em, cần sự tư vấn của các nha sĩ trước khi sử dụng máy tăm nước. Máy tăm nước giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn còn sót lại trong kẽ răng một cách hiệu quả. Đây là sản phẩm cực kỳ hữu ích cho những người đang niềng răng, làm răng sứ, cầu răng không thể lấp hoặc có răng cấy ghép Implant…

Các bước để chọn mua máy tăm nước tốt nhất

Chọn loại máy phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy tăm nước khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng có thể được chia làm 2 loại: máy tăm nước cầm tay và máy tăm nước để bàn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhất.

  • Máy tăm nước cầm tay: có kích thước nhỏ gọn, thường sử dụng pin sạc, thích hợp khi mang đi du lịch hoặc công tác. Loại này có dung tích bình chứa nước nhỏ, từ 150 – 300 ml, và áp lực yếu hơn loại đặt bàn.
  • Máy tăm nước để bàn: Thích hợp sử dụng trong gia đình vì có bình chứa nước lớn, tầm 800 ml, áp lực nước mạnh, đi kèm nhiều đầu tăm nước khác nhau cho mỗi người sử dụng. Cần lưu ý xem sản phẩm có phù hợp cho trẻ em sử dụng hay không.
See also  Review Máy Triệt Lông Dr Glatt 6 Triệu, đắt Có Xắt Ra Miếng?

Chọn công suất và loại nguồn sử dụng

  • Để đảm bảo áp suất phun đủ mạnh và tiện lợi khi sử dụng, bạn cần chọn máy có công suất từ 40 – 70 W. Đối với máy tăm nước dùng pin sạc, thời lượng sử dụng pin cũng phải đáp ứng ít nhất trong 1 tuần.
  • Nếu sử dụng nguồn cắm trực tiếp, cần chú ý xem sử dụng loại điện áp 120V hay 220V. Một số dòng nhập khẩu từ Mỹ sử dụng điện áp 120V, khi mua về sử dụng cần mua thêm 1 bộ đổi nguồn adapter để không gây cháy nổ hoặc hỏng máy.

Chế độ phun và điều chỉnh áp lực

Trên các loại máy tăm nước thông thường, có chế độ phun áp lực không đổi. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại máy có nhiều chế độ phun khác nhau, từ nhẹ (chế độ massage nướu êm ái) đến mạnh và cực mạnh (Pulse), để các tia nước có thể xâm nhập để đánh bay mọi mảng bám cứng đầu nhất.

Câu hỏi thường gặp:

  1. Dùng máy tăm nước có gây chảy máu không?
  2. Máy tăm nước chỉ dùng với kẽ răng?
  3. Máy tăm nước dùng sau khi đánh răng có cần phải đánh răng thêm không?

Những câu hỏi này có thể bạn đã từng gặp phải khi sử dụng máy tăm nước. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì chúng tôi đã tạo ra một danh sách câu hỏi thường gặp cũng như cung cấp các giải đáp phù hợp.

See also  Review Top 3 Nồi Chiên Không Dầu Bán Chạy Nhất Việt Nam 2021

By admin