Gần đây, con cái tôi đã được học về cách bảo vệ môi trường và luôn hỏi tôi nhiều câu hỏi. Tôi quan tâm đến vấn đề này và đã tìm hiểu về Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara khi thấy bạn thân của tôi đang sử dụng nó. Tôi đã xem xong và rất thích, nên tôi đã mua máy về để sử dụng cho gia đình và các con. Điều này đã mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho cả tôi và các con.

Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara là gì?

SmartCara là một công nghệ mới từ Hàn Quốc, có khả năng tái chế rác thải thực phẩm thành phân bón hữu cơ. Điều này giúp gia tăng giá trị và ích lợi cho “rác thải thực phẩm” đồng thời tạo lợi ích cho người sử dụng và môi trường. Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara đã được người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích từ những năm 2010.

Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara sử dụng cách thức đơn giản, phù hợp với nhiều người kể cả những người bận rộn nhất. Nó tiết kiệm thời gian tái chế rất nhiều so với phương pháp ủ phân truyền thống. Chỉ trong khoảng 3-5 giờ, rác thải thực phẩm đã được tái chế thành phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường. Phân bón này có thể sử dụng để chăm sóc cây trồng tại nhà và dễ dàng bảo quản trong thời gian dài.

Với thiết kế thông minh, máy xử lý rác hữu cơ SmartCara được tích hợp bộ lọc khử mùi cao cấp. Trong quá trình sử dụng, máy không gây mất vệ sinh và mùi hôi trong không gian sống của bạn. Ngoài ra, lượng rác thải giảm thiểu lên đến 90% so với lượng ban đầu, giúp giảm bớt vấn đề đổ rác và tích tụ rác trong nhà.

Đánh giá Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara

Sau một tháng sử dụng, tôi muốn đánh giá về Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara để chia sẻ với mọi người. Nhà tôi thường uống nước ép và có rất nhiều bã rau củ. Trước đây, tôi phải ủ phân danh cho cây hoa, nhưng quá trình này rất phiền phức và gây mất vệ sinh và mùi hôi. Tuy nhiên, khi sử dụng máy này, tất cả trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần đổ bã vào máy, nhấn nút và sau 3-5 giờ, tôi đã có phân bón cho cây cảnh ở ban công.

Vấn đề đầu tiên là không còn mất vệ sinh và mùi khó chịu. Máy hoạt động rất êm và không gây tiếng ồn. Đơn giản và dễ sử dụng, máy chỉ có 5 nút: Khởi động/tắt, sấy, nghiền, làm nguội và làm sạch tự động. Nó còn có tiếng nói chào hỏi và cảnh báo, rất dễ dùng.

Sản phẩm sau khi qua quá trình xử lý không có mùi hôi, khô ráo và chỉ còn 1/10 khối lượng ban đầu. Điều này cho phép tôi lưu trữ phân bón mà không tốn diện tích trong nhà hoặc có thể tặng cho bạn bè. Cây trồng phát triển tốt hơn.

Máy cũng có thể tái chế nhiều loại thực phẩm (rau củ quả, cơm, thức ăn thừa, xương gà, cá, xương mềm, miễn là chúng là sinh vật hữu cơ) trừ xương to, hột và vỏ hải sản cứng. Ngoài ra, máy đã tích hợp bộ lọc khử mùi, do đó SmartCara có thể khử mọi mùi từ thực phẩm thừa mà không làm ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

See also  Top 5 Máy Làm Sữa Hạt được Chị Em Yêu Thích Nhất 2021

Máy có kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều không gian trong bếp và chỉ nặng 9kg, dễ dàng di chuyển đến vị trí phù hợp.

Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara có giá khá cao, tuy nhiên tôi mong rằng giá thành của máy sẽ giảm để phổ biến hơn trong tất cả các gia đình. Công ty cũng có cung cấp gói trả góp 0% lãi suất cho khách hàng mua qua thẻ tín dụng trong thời gian từ 3 tháng đến 1 năm.

Có nên mua Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara?

Rất đáng mua, các bạn nhé. Các con của tôi rất thích và gọi nó là “chiếc máy kì diệu”: đổ rác vào chỉ cần chờ ra phân bón cho cây. Hai nhóc lớn nhất của tôi không muốn gọi nó là phân hữu cơ hoặc rác. Vì các bạn nghĩ rằng “không có rác nào thơm sạch như vậy” và “phân thối không thơm như cái này”. Họ đã đặt tên mới cho thành phẩm này. Tôi nghĩ ra một cái tên để giải thích cho các bạn: “các con cần vitamin để lớn, cây cối cũng vậy”. Và tôi đã đặt tên mới cho máy: “máy sản xuất vitamin cho cây”. Cả hai đều rất hài lòng với cái tên mới này.

Thế mới thấy, cách suy nghĩ của trẻ con thật đáng yêu. Dạy các con hiểu về rác, phân loại rác là góp phần bảo vệ môi trường và thay đổi nhận thức của thế hệ tương lai. Hãy thay đổi từ ngay trong ngôi nhà của chúng ta. Hãy phân loại rác tại nguồn, sử dụng các sản phẩm sinh học và tái chế để tạo môi trường tốt hơn cho con cái chúng ta trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo thêm về Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara tại đây.

Hướng dẫn sử dụng Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara

Cách sử dụng Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara rất đơn giản. Chỉ cần bấm nút và quên đi trong khoảng 3-5 giờ là xong. Sản phẩm sau quá trình xử lý có thể dùng làm phân bón cho cây trồng, giúp giảm bớt rác thải gia đình và bảo vệ môi trường.

Theo tổ chức nông lương Liên Hiệp Quốc, mỗi năm loài người lãng phí khoảng 1,3 tỷ tấn thực phẩm, tương đương với 23 triệu chiếc xe tải 40 tấn chở đầy. Do đó, xu hướng “bếp xanh” đã được cộng đồng yêu bếp trên toàn thế giới ủng hộ mạnh mẽ.

Vị trí đặt Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara tối ưu

Thùng chứa SmartCara nên được đặt tại vị trí tối ưu là trong tủ dưới của chậu rửa bát. Tủ đó nên có một lỗ thông cỡ phi 90-110 để đảm bảo lưu thông không khí ra ngoài. Điều này làm cho việc đổ rác thực phẩm dễ dàng hơn. Ngoài ra, máy cũng có thể được đặt ngay bên cạnh bàn chậu rửa nếu diện tích mặt bàn rộng đủ, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp.

Hướng dẫn vị trí đặt máy xử lý rác hữu cơ SmartCara:
vị trí đặt máy xử lý rác hữu cơ gia đình smartcara tối ưu

Cho rác thải thực phẩm vào thùng chứa SmartCara

Khi máy có sẵn, đổ rác thải thực phẩm vào thùng chứa. Khi đóng nắp, máy sẽ chuyển sang chế độ lưu trữ và bắt đầu xử lý rác thải thực phẩm. Máy có thể ngăn chặn sự phát triển của ruồi và côn trùng. Một số điều cần lưu ý:

 • Không cho rác thực phẩm vượt quá mức tối đa được khuyến nghị trên thùng chứa.
 • Có thể đổ rác thực phẩm thêm trong quá trình xử lý mà không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
See also  Review Máy Làm Bánh Mì Panasonic P104 Siêu Hot & Cháy Hàng?

Tất cả những gì bạn cần làm là ấn nút khởi động

Khi ấn nút khởi động, máy xử lý rác hữu cơ SmartCara sẽ bắt đầu quá trình xử lý rác thải gia đình. Máy sẽ hoàn thành quá trình xử lý trong khoảng 3-5 giờ, qua 3 giai đoạn: Sấy – Nghiền – Làm nguội.

Quy trình xử lý rác thải hoàn tất

Quá trình xử lý rác thải thực phẩm đã hoàn tất. Bạn có thể lưu trữ phân bón khô (một dạng phân hữu cơ) sau quá trình xử lý mà không gây mùi hôi.

Lưu ý khi sử dụng máy xử lý rác hữu cơ SmartCara

Các loại thực phẩm CÓ thể cho vào SmartCara

 • Rau củ quả, vỏ trái cây, cơm, các loại bánh, bún, mì, miến…
 • Các thực phẩm đã qua chế biến, trái cây sấy khô, quả mọng, trứng (kể cả vỏ)
 • Các loại thịt (thịt gà, bò, lợn), cá, hải sản (tôm cua), vỏ tôm
 • Các loại xương nhỏ mềm của gà, cá
 • Bã cà phê và bã trà, lá cây, hoa héo
 • Các ống hút làm bằng bột gạo, caphe

Các loại thực phẩm KHÔNG thể cho vào SmartCara

 • Các loại rác không phải thực phẩm (như đá, kim loại, thủy tinh, nhựa)
 • Các loại xương lớn (cốt lết), bìa cứng và giấy cứng, các vật cứng khác
 • Các loại động vật sống và côn trùng
 • Các loại hạt cứng (đào, bơ, xoài, quả mận)
 • Vỏ hải sản cứng (vỏ cua, trai, sò, ốc)

Để biết thêm thông tin về các thương hiệu máy xử lý rác hữu cơ khác, bạn có thể tham khảo tại đây.

Các loại máy xử lý rác hữu cơ SmartCara

Việc máy xử lý rác hữu cơ SmartCara có thể tái chế rác thải thực phẩm thành phân bón khô không mùi mà không cần men vi sinh hay hệ thống thoát nước là nhờ cơ chế sấy khô – nghiền nhuyễn và làm mát kết hợp với công nghệ Hàn Quốc hiện đại nhất. SmartCara Việt Nam hiện đang phân phối 3 loại máy xử lý rác hữu cơ khác nhau. Các tính năng chung thì giống nhau trên mọi phiên bản. Tuy nhiên, các phiên bản cao cấp hơn có dung tích lớn hơn và gừng, xào rau muống, xào sa tế, hầm tiêu thụ điện ít hơn.

Máy xử lý rác hữu cơ SmartCara Platinum PCS_350

 • Dung tích: 2 Lít
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Điện năng: 500W
 • Kích thước: (R)280x(D)320x(C)361 (mm)
 • Trọng lượng: 9kg
 • Sản xuất bởi: Công ty TNHH SmartCara
 • Xuất xứ: Hàn Quốc

Video ra mắt máy xử lý rác hữu cơ SmartCara Platinum PCS_350

Máy xử lý rác hữu cơ SmartCara PCS-400

 • Dung tích: 2 Lít
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Điện năng: 500W
 • Kích thước: (R)260x(D)460x(C)360 (mm)
 • Trọng lượng: 13kg
 • Sản xuất bởi: Công ty TNHH SmartCara
 • Xuất xứ: Hàn Quốc

Video ra mắt máy xử lý rác hữu cơ SmartCara PCS-400

Máy xử lý rác hữu cơ SmartCara Innovation PCS-500D

 • Dung tích: 5 Lít
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Điện năng: 1000W
 • Kích thước: (R)340x(D)372x(C)727 (mm)
 • Trọng lượng: 19kg
 • Sản xuất bởi: Công ty TNHH SmartCara
 • Xuất xứ: Hàn Quốc

Tại sao nên mua máy xử lý rác hữu cơ SmartCara?

Top 5 lý do vì sao nên mua máy xử lý rác hữu cơ SmartCara

 1. Máy xử lý rác hữu cơ SmartCara cần thiết cho gia đình có lối sống xanh và hiện đại, giúp tái chế rác thải đồ ăn thừa trong nhà bạn thành phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường.
 2. SmartCara là thiết bị tái chế giúp giảm 90% khối lượng rác thực phẩm chỉ trong 3-5 giờ, nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp ủ phân thủ công thông thường và không gây mùi hôi và tiếng ồn.
 3. Thành phẩm sau quá trình xử lý không mùi, khô ráo, dễ bảo quản và làm phân bón sạch cho cây trồng hoặc nấu nướng (như nướng thịt).
 4. Thao tác dễ dàng chỉ với một cú nhấn: bật máy và bắt đầu quá trình xử lý, làm sạch máy. Máy cũng rất dễ sử dụng cho trẻ em từ 7 tuổi dưới sự hướng dẫn của cha mẹ.
 5. Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, không chỉ giúp xử lý rác thải mà còn nâng cao không gian sống gia đình của bạn.
See also  Review Máy Làm Sữa Hạt Geming K20 Của Tàu Liệu Có Tốt ?

Các nước trên Thế giới xử lý thức ăn thừa như thế nào?

Trên thế giới, đã có nhiều quốc gia áp dụng các phương pháp xử lý rác thức ăn thừa.

Trung Quốc sử dụng “giòi tham ăn” để xử lý thức ăn thừa

Ở Trung Quốc, mỗi người trung bình thải ra khoảng 150gr thức ăn thừa mỗi ngày, và con số này càng tăng. Mỗi năm, Trung Quốc tiêu thụ 40 triệu tấn rác thực phẩm (tương đương 29 kg/người).

Để tái chế các chất dinh dưỡng từ rác thực phẩm, người dân Trung Quốc nuôi rất nhiều “giòi tham ăn”. Đây là ấu trùng của Hermetia illucens, loài giòi tham lam đến từ châu Mỹ. Chúng có khả năng tiêu hóa nhanh chóng các chất hữu cơ, bao gồm rác thải thực phẩm, phân, xác động vật và các chất mục nát khác. Mỗi kilogram giòi có thể tiêu thụ 2 kilogram rác thải thực phẩm trong 4 giờ.

Pháp nghiêm cấm lãng phí thực phẩm

Pháp đã áp dụng một đạo luật mới từ đầu năm 2016 để kiểm soát lãng phí thực phẩm. Theo đạo luật này, tất cả các siêu thị có diện tích từ 400m2 trở lên phải ký hợp đồng quyên góp thực phẩm thừa cho các tổ chức từ thiện. Ngoài ra, các siêu thị cũng bị nghiêm cấm phá hủy thực phẩm trước khi quyên góp, và sẽ bị phạt nếu vi phạm.

Hàn Quốc phát triển hệ thống xử lý thức ăn thừa

Hàn Quốc đã áp dụng hệ thống xử lý rác thải thực phẩm dựa trên khối lượng từ năm 2013. Một số khu dân cư yêu cầu cư dân trả tiền cho túi rác, và một số căn hộ sử dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) để cân lượng rác mà mỗi hộ gia đình đổ và tính hóa đơn.

Hệ thống này đã thành công ở nhiều thành phố. Ví dụ, Seoul đã cắt giảm lượng rác thải thực phẩm từ 3.300 tấn/ngày vào năm 2012 xuống còn 3.181 tấn/ngày vào năm 2014. Để khuyến khích người dân sử dụng hệ thống này, chính quyền thành phố đã tăng giá túi rác thực phẩm 30% kể từ đầu năm.

Máy xử lý rác hữu cơ SmartCara đã được ứng dụng thành công ở Hàn Quốc. Máy có khả năng phá vỡ thực phẩm thành bột, có thể được sử dụng làm phân bón hoặc nhiên liệu nấu ăn.

Đánh giá của tôi về Máy Xử Lý Rác Hữu Cơ SmartCara là rất tốt. Nó giúp tôi tái chế rác thải thực phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi. Tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy và quyết định được mua máy xử lý rác hữu cơ SmartCara hay không.

Địa chỉ website “MÓN KHO VIỆT NAM” là https://monkho.com.

By admin