Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam, bao gồm cả nghề làm bánh. Vậy nên nếu bạn đang tự hỏi liệu cần phải học tiếng Anh khi làm bánh hay không, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Học tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh để mở rộng cơ hội việc làm

Trong các gian bếp bánh của các nhà hàng và khách sạn cao cấp, đầu bếp bánh không chỉ là người Việt mà còn có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nếu bạn không có kỹ năng tiếng Anh và không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, thì khả năng ứng tuyển của bạn sẽ bị hạn chế. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm cũng sẽ bị giảm đi.

Tiếng Anh giúp tăng thu nhập và cơ hội thăng tiến

Dù bạn là một đầu bếp bánh giỏi tới đâu, nếu không biết tiếng Anh, bạn sẽ tự hạn chế các cơ hội làm việc có thu nhập cao và cơ hội thăng tiến. Khi có kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các bếp bánh của nhà hàng, khách sạn, thương hiệu bánh kẹo trong nước và cả doanh nghiệp sản xuất bánh. Bạn cũng có thể tìm các công việc khác như làm giảng viên tại các trường học, trung tâm đào tạo nghề bánh, hoặc tham gia các cuộc thi nghề bánh trong và ngoài nước để có thêm thu nhập. Với việc làm việc tại các bếp bánh lớn của các đơn vị uy tín, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn và được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn.

See also  Cách nấu cháo cá lóc không bị tanh, rau đắng đậu xanh cho bé

Tiếng Anh giúp nâng cao kiến thức chuyên môn

Để trở thành một đầu bếp bánh giỏi, bạn cần không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ giúp bạn giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, mà còn là phương tiện giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu nước ngoài, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáng kể.

Tăng cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài

Nghề làm bánh hiện nay được quyền tự do di chuyển việc làm trong khu vực Đông Nam Á. Do đó, cơ hội làm việc cho các đầu bếp bánh chuyên nghiệp là ngày càng mở rộng và tương lai của nghề làm bánh đang phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tìm cơ hội làm việc và định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Pháp, Anh, hay các nước công nghiệp châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Đây là những quốc gia luôn có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh giỏi với thu nhập cao.

Đầu bếp bánh cần học tiếng Anh chuyên ngành nghề

Tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TPHCM (CET), việc học trung cấp làm bánh không chỉ giúp bạn trau dồi các phương pháp và kỹ thuật trong việc làm bánh, mà còn cung cấp kỹ năng quản lý và tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh. Với chương trình học thực hành và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng hiện nay, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển các vị trí công việc về nghề làm bánh tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao hoặc khởi nghiệp kinh doanh tiệm bánh của riêng mình.

See also  Con gái có nên học nghề bếp?

Tóm lại

Bằng những lợi ích thiết thực đã được đề cập, bạn đã hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, không chỉ riêng nghề làm bánh mà còn với mọi ngành nghề khác, tiếng Anh chính là “vũ khí” giúp bạn nắm bắt các cơ hội việc làm và thăng tiến hấp dẫn nhất. Vậy nên, đừng quên “đầu tư” thời gian học một khóa học làm bánh chuyên nghiệp hoặc học trung cấp nghề bánh để xây dựng nền tảng mạnh mẽ cho tương lai của bạn!

Điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

By admin