Lợi thế của nghề đầu bếp

Bên cạnh cơ hội việc làm và kinh doanh hấp dẫn, mức lương nghề đầu bếp là yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc học nấu ăn chuyên nghiệp. Hiện nay, đầu bếp giỏi có thể có mức sống cao và thu nhập hấp dẫn không kém các ngôi sao điện ảnh.

Nghề đầu bếp hiện nay đang có thu nhập khá tốt

Trong những năm gần đây, xu hướng học nghề ngắn hạn đã trở nên phổ biến. Nghề bếp đã thu hút rất nhiều người yêu thích nấu ăn và đam mê ẩm thực. Học nghề bếp đã giúp nhiều người có được công việc ổn định với mức lương cao. Đồng thời, nhiều người học nấu ăn kinh doanh cũng có cơ hội làm giàu và đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ.

Mức lương của đầu bếp hiện nay là bao nhiêu?

Nghề đầu bếp luôn là câu hỏi được nhiều người mới vào nghề hoặc đang có ý định chọn nghề quan tâm. Hiện nay, đánh giá và quan niệm về nghề bếp đã thay đổi. Nhu cầu ăn uống và du lịch ngày càng tăng, khiến các doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực và dịch vụ phải tuyển dụng nhiều lao động trong ngành bếp. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng cao nhưng nguồn nhân lực đủ chất lượng không đáp ứng đủ. Chính vì vậy, lương đầu bếp mới vào nghề hiện nay tương đối khá so với mức lương chung. Riêng với các đầu bếp giỏi và giàu kinh nghiệm, mức lương có thể rất cao.

See also  Món kho quẹt là món ăn ngon và đơn giản, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Lương đầu bếp mới vào nghề hiện nay tương đối khá so với mặt bằng chung

Theo đó, mức lương cơ bản của một phụ bếp hoặc đầu bếp mới vào nghề tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của các đầu bếp chính là từ 12 – 14 triệu đồng/tháng. Trưởng bếp thường có mức lương từ 15 – 17 triệu đồng/tháng, bếp phó và bếp trưởng có mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Tại những khách sạn 5 sao và nhà hàng đẳng cấp, mức lương của các đầu bếp và bếp trưởng có thể cao hơn nữa. Riêng với các bếp trưởng điều hành, mức lương thường trên 30 triệu đồng và có thể lên tới hàng nghìn đô.

Ngoài mức lương cơ bản, các vị trí đầu bếp cũng được hưởng các khoản trợ cấp, phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn như tiền tip, thưởng doanh thu, bảo hiểm, du lịch hằng năm. Các khoản này phụ thuộc vào năng lực, địa điểm và thời gian làm việc của mỗi người.

Lương đầu bếp mới vào nghề hoặc ở nước ngoài

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, thu nhập của giới đầu bếp hiện nay cũng khá cao do hiện nay ngành nghề này đang thiếu nguồn nhân lực. Nếu có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và ngoại ngữ, các đầu bếp chuyên nghiệp có thể có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức lương cao hơn 5 – 6 lần so với mức lương tại Việt Nam.

See also  Top 13 Món ăn ngon từ thịt trâu và cách làm đơn giản tại nhà

Lương đầu bếp tại nước ngoài khá hấp dẫn

Ở Úc, mức lương tối thiểu của đầu bếp theo giờ là 35 đô Úc/giờ (tương đương gần 650.000 VNĐ/giờ). Tại Canada, lương của trợ lý bếp dao động từ 500 triệu – 800 triệu/năm (khoảng 60 – 70 triệu/tháng), bếp phó có mức lương từ 700 triệu đến 900 triệu/năm, bếp trưởng điều hành đạt ít nhất 1 tỷ và có thể lên đến 1,5 tỷ/năm. Tại Anh, số lượng bếp trưởng là 285.000 và đầu bếp là 77.000, hầu hết đều có thu nhập tốt.

Tại Nhật Bản, đầu bếp Việt mới vào việc được đề xuất mức lương ít nhất 165.000 yên/tháng (khoảng 35 triệu VNĐ/tháng) và được tăng lương 3 tháng/lần. Ngoài ra, đầu bếp còn được bảo lãnh để gia đình sinh sống và học tập tại Nhật trong suốt 5 năm làm việc.

Nghề đầu bếp là một trong những ngành nghề “hot” trong và ngoài nước. Hy vọng thông tin về mức lương nghề bếp hiện nay sẽ giúp bạn tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp trong việc theo đuổi nghề bếp, tìm kiếm cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn.

Nếu bạn quan tâm đăng ký học nghề bếp chuyên nghiệp, hãy điền thông tin của bạn vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài tư vấn tại đây để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

By admin