Tại sao xuất khẩu lao động nước ngoài là lựa chọn hấp dẫn?

Hiện nay, không chỉ có việc làm trong nước, xuất khẩu lao động nước ngoài cũng là một lựa chọn phổ biến cho nhiều người. Tuy nhiên, việc chọn nghề nào để xuất khẩu lao động nước ngoài với mức lương cao và phù hợp với bản thân là câu hỏi mà hầu như ai cũng đặt ra. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này và xem có những ngành nghề nào phù hợp. Có nhiều quốc gia đã thừa nhận sự chăm chỉ và tinh thần cầu tiến của người lao động Việt Nam, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… và đã có các chính sách hỗ trợ, giảm điều kiện xét visa, mở rộng các ngành nghề, và đào tạo ngôn ngữ miễn phí để thu hút người Việt làm việc ở đó.

Top 6 ngành nghề phù hợp cho việc xuất khẩu lao động nước ngoài

Cơ khí

Đây là một ngành nghề mà các thị trường lao động như Nhật Bản và Hàn Quốc đang tuyển dụng số lượng lớn người lao động từ Việt Nam. Với những người nam có kinh nghiệm, tay nghề về cơ khí và sức khỏe tốt, bạn có thể làm các công việc như hàn, tiệm, phay, dập kim loại… với mức lương từ 28 – 40 triệu đồng/tháng ở Hàn Quốc và khoảng 50 triệu đồng/tháng ở Nhật Bản. Ngoài ra, đối với những người làm việc mẫu mực, các quốc gia này còn cấp visa để có thể làm việc nhiều lần.

See also  Mách Bạn Cách Làm Củ Kiệu Ngon “Số Dzách” Ngày Tết

Nghề bếp

Đầu bếp và Phụ bếp là những công việc được tuyển dụng hàng năm bởi các thị trường như Singapore, Úc, Ma Cao và các tàu du lịch. Ở Singapore, mức lương cho người làm đầu bếp dao động từ 25 – 35 triệu đồng/tháng và bạn sẽ làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng và cao cấp. Chính vì vậy, nghề bếp hiện nay đang là một trong những ngành nghề phù hợp cho việc xuất khẩu lao động.

Chế biến thực phẩm

Nhân viên nhà hàng, khách sạn

Công việc phục vụ nhà hàng, khách sạn cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn từ các thị trường lao động nước ngoài. Với các công việc như phục vụ, tạp vụ, nhân viên dọn phòng, người lao động có thể kiếm được từ 20 – 25 triệu đồng/tháng (tùy từng nơi và chưa bao gồm thưởng, đãi ngộ, làm thêm). Tuy nhiên, nghề bếp và nhân viên nhà hàng, khách sạn thuộc nhóm ngành dịch vụ, nên điều kiện xét visa có phần tương đối kỹ càng hơn so với các công việc khác.

Chế biến thực phẩm

Đối với các thị trường lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, người tham gia xuất khẩu lao động có thể làm việc trong ngành chế biến thực phẩm (thủy hải sản, thịt, làm đồ hộp…) với mức lương từ 31 – 35 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm). Đây vẫn là một trong những nghề được coi là “việc nhàn, lương cao”.

See also  Cách nấu cháo trứng gà và trứng muối cho bé ngon miệng

Xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành nghề mà người lao động thường chọn để làm việc ở các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc. Nếu bạn có tay nghề và sức khỏe tốt, bạn có thể kiếm được từ 31 – 36 triệu đồng/tháng và con số này có thể tăng lên nếu bạn làm thêm từ 2 – 4 tiếng/ngày.

Nghề may

Nghề may là lĩnh vực mà lao động nữ giới chiếm ưu thế. Với những người có tay nghề và kinh nghiệm, mức lương khoảng 31 triệu đồng/tháng hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí với công việc thường xuyên tăng ca như may mặc, thu nhập của người lao động còn vượt qua con số đó.

Tổng kết

Trên đây là những ngành nghề với mức thu nhập tốt mà bạn có thể cân nhắc nếu đang đắn đo không biết nghề nào phù hợp để xuất khẩu lao động. MÓN KHO VIỆT NAM hi vọng bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp và chính xác nhất với bản thân!

By admin