cook


Món thịt kho tàu là một trong những món ăn ngon và được yêu thích nhất trong ẩm thực Việt Nam. Để chế biến món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như thịt ba chỉ heo, hành tím, tỏi, nước tương, đường và xì dầu.

Đầu tiên, bạn cần cắt thịt ba chỉ heo thành miếng vừa ăn. Sau đó, nhúng thịt qua nước sôi và vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, chúng ta sẽ hấp thịt với hành tím, tỏi băm và nước tương. Để món ăn đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm một chút đường và xì dầu vào trong nồi.

Khi thịt đã chín mềm, nước sánh lại và tạo thành màu nâu đỏ đặc trưng, món thịt kho tàu sẽ sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và rau xà lách tươi để tạo sự cân bằng cho khẩu vị.

Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, món thịt kho tàu sẽ là món ăn rất phù hợp cho bữa cơm gia đình hoặc khi bạn có khách đến chơi. Hãy thử chế biến món này để thưởng thức một khẩu vị đầy hấp dẫn và đậm đà nhé!

See also  Thịt kho trứng: Đây là món ăn kho truyền thống của Việt Nam. Thịt lợn được kho cùng với trứng và gia vị tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *