cook


Món thịt kho tàu là món ăn ngon và dễ nấu nhất trong các món truyền thống của người Việt Nam. Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như thịt ba rọi, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, tiêu và lá bạc hà.

Trước khi bắt đầu nấu, thịt ba rọi cần được rửa sạch để loại bỏ các tạp chất và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ đem thịt ra đồng lửa để chiên cho vàng, sau đó thêm tỏi, hành tím và đường vào để chưng cùng với nước mắm và nước.

Khi thịt mềm và thấm đều gia vị, chúng ta thêm lá bạc hà vào để tạo thêm mùi thơm và cũng giúp thanh lọc cơ thể. Sau đó, cho nồi vào lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi thịt chín mềm và nước thui.

Món thịt kho tàu có vị ngọt, mặn và thơm, thích hợp để ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hay ăn với bún. Nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn và đa dạng hơn, chúng ta có thể thêm trứng, củ khoai tây, cà chua hay nấm vào nồi nấu chung cùng thịt.

Món thịt kho tàu không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn mang trong mình giá trị văn hóa lớn của người Việt Nam. Nấu món này là cách để các gia đình dân dã giữ gìn và phát triển thêm văn hóa ẩm thực của mình.

See also  Thực đơn hàng ngày trong tháng ngon, tiết kiệm, dinh dưỡng

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *