cook


Món cá trắm kho nghệ là món ăn vô cùng hấp dẫn và đặc biệt nhất là khi bạn tự tay thực hiện. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như cá trắm tươi, tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và dấm đen.

Bước đầu tiên, bạn thái cá trắm ra thành miếng vừa ăn và cho vào đĩa. Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho miếng cá vào chảo với lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi cá bắt đầu thấm gia vị và chín đều.

Tiếp theo, bạn tiếp tục thông qua việc thêm ớt vào chảo và nêm thêm đường, muối, nước mắm và dấm đen vào. Khi gia vị pha trộn đều với cá, hãy để cá trong nước kho cho đến khi nước sôi và thấm đều vào thịt cá.

Khi đã chín, bạn có thể cho cá vào đĩa và thưởng thức ngay với cơm trắng. Món cá trắm kho nghệ này có vị ngon đậm đà, thơm mùi nghệ và thịt cá vị mềm, dẻo và béo ngậy. Đây là một món ăn khiến cho ai cũng phải mê mẩn và muốn thử.

See also  Cá lóc kho tộ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được nấu từ cá lóc tươi ngon, kho cùng với nước mắm, đường, tỏi, ớt và các gia vị khác. Hãy cùng tham khảo cách nấu sau đây để có món cá lóc kho tộ ngon mỗi ngày nhé:

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *