cook


Món cá kho nước mía là một món ăn ngon và dễ làm. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một con cá và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau khi đã chuẩn bị xong cá, bạn sẽ ướp gia vị cho cá với tỏi, hành tím, ớt, đường và nước mắm. Sau đó, bạn hấp nhẹ cá trong khoảng thời gian 15 phút để cá được thấm đều gia vị.

Sau khi cá đã hấp xong, bạn bắt đầu cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, gồm mía, hành tím cắt nhỏ và nước. Đun sôi đến khi các nguyên liệu đã luộc chín, bạn cho cá vào và đảo đều trong nồi. Để món ăn thêm thơm ngon và đậm đà, bạn có thể nêm thêm gia vị theo khẩu vị riêng của mình.

Sau khi đã cho cá vào nồi, bạn nấp nồi và đun lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi mía mềm và nước đã sánh. Lúc này, món cá kho nước mía đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.

Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của nước mía, cay cay, ngọt ngọt và vị đậm đà. Thịt cá mềm, thấm gia vị và thơm ngon sẽ khiến bạn thích thú. Nếu bạn muốn món ăn càng ngon hơn, bạn có thể thêm chút ít rau thơm như ngò gai, rau mùi hoặc hành lá để tăng thêm hương vị.

Vậy là bạn đã có công thức để làm món cá kho nước mía rồi đấy. Hãy thử làm để cả nhà cùng thưởng thức món ăn ngon này nhé!

See also  [NEW 2020] Lương Nghề Đầu Bếp Mới Vào Nghề Bao Nhiêu

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *