Giới thiệu

Hiện nay, có rất nhiều người muốn mở quán ăn vặt kinh doanh nhưng băn khoăn không biết mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn? Nhằm giúp mọi người giải đáp được thắc mắc và tự tin bắt tay vào việc kinh doanh, bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề vốn.

Kinh doanh đồ ăn vặt đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nhiều người đã chủ động tìm hiểu và lên kế hoạch kinh doanh đồ ăn vặt nhằm thu về lợi nhuận cao hằng tháng.

Các món ăn vặt ngon dễ kinh doanh nhất

  • Thêm đường link vào MÓN KHO VIỆT NAM
  • Thêm hình ảnh từ bài viết gốc

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh quán ăn vặt

  • Thêm đường link vào MÓN KHO VIỆT NAM
  • Thêm hình ảnh từ bài viết gốc

Giải đáp: mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn là đủ?
Hình ảnh: Cần bao nhiêu vốn để mở quán ăn vặt

Chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở quán ăn vặt?

Dù kinh doanh trong lĩnh vực nào đi nữa, vấn đề đầu tiên mà người làm chủ cần suy nghĩ là chuẩn bị vốn. Tùy vào từng quy mô của quán, bạn có thể chuẩn bị mức vốn khác nhau, dao động từ 35 triệu đến 150 triệu.

Thông thường, những quán vỉa hè, quy mô nhỏ, phục vụ chủ yếu sinh viên, học sinh hoặc người có thu nhập trung bình chỉ cần đầu từ mức vốn từ 35 triệu đến 50 triệu. Đối với những quán ăn vặt sang trọng, có quy mô lớn, trang bị đầy đủ, mức vốn đầu tư ban đầu sẽ cao hơn.

See also  Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Đầu tư vốn hiệu quả cho việc mở quán ăn vặt kinh doanh

Sau khi đã tìm hiểu và biết mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn, bạn cần lên kế hoạch đầu tư vốn hiệu quả nhất. Đầu tư vốn đúng mục đích sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính và tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Tùy thuộc vào quy mô quán
Tùy thuộc vào quy mô quán mà bạn cần chuẩn bị khoản vốn khác nhau

Đầu tư vốn này vào các mục đích sau đây:

  • Thuê mặt bằng: Chi phí thuê mặt bằng dao động từ 3 triệu đến 50 triệu đồng mỗi tháng. Tùy vào vị trí mở quán, mức chi phí thuê mặt bằng sẽ khác nhau.
  • Mua nguyên liệu: Chi phí mua nguyên liệu từ 3 triệu đến 10 triệu đồng. Bạn cũng có thể tìm mua nguyên liệu với giá rẻ tại các nông trại địa phương để tiết kiệm chi phí.
  • Thuê nhân viên: Đối với các quán có quy mô lớn và lượng khách đông, bạn có thể dùng từ 10 triệu đến 15 triệu đồng để thuê nhân viên.
  • Mua dụng cụ nhà bếp và trang trí quán: Chi phí cho dụng cụ nhà bếp và trang trí quán dao động từ 3 triệu đến 20 triệu đồng.
  • Chi phí phát sinh: Dành khoảng 10 triệu đồng để đóng các loại thuế và để riêng cho hoạt động trong 3 tháng đầu tiên.

Ngoài việc tìm hiểu về vốn cần thiết để mở quán ăn vặt, bạn cần lưu ý đến các yếu tố khác như địa điểm mở quán, chất lượng món ăn, thực đơn… để giúp việc kinh doanh thu về lợi nhuận cao. Hi vọng những kinh nghiệm và kiến thức trong việc chuẩn bị và đầu tư vốn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh đồ ăn vặt.

See also  11+ món ngon Quận Bình Thạnh PHẢI THỬ khi du lịch Sài Gòn 2023

By admin