Giới thiệu về các loại giường trong khách sạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi về các loại giường được sử dụng trong các loại phòng khác nhau trong khách sạn chưa? Phòng nào thì cần loại giường kích thước như thế nào? Và cụm từ như “giường Queen” hay “giường King” có ý nghĩa gì? Hôm nay, hãy để MÓN KHO VIỆT NAM giới thiệu về các loại giường mà các nhân viên khách sạn cần biết! Mục tiêu hàng đầu của mỗi khách sạn là đảm bảo giấc ngủ thoải mái và ngon lành cho khách hàng. Vì vậy, ngoài việc đa dạng hóa các loại phòng ngủ, việc cung cấp nhiều sự lựa chọn về giường cũng đóng vai trò quan trọng để khách hàng có môi trường tốt nhất để nghỉ ngơi. Bố trí giường trong phòng ngủ phụ thuộc vào loại phòng, yêu cầu từ khách hàng và số lượng khách sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn giường ngủ phù hợp sẽ mang lại giấc ngủ ngon, thoải mái cho khách hàng

Các loại giường ngủ thông dụng trong khách sạn

1. Giường đơn (Single bed)

Loại giường đơn này dành cho một người, có kích thước chuẩn là 1m x 2m. Ngoài ra, cũng có những giường đơn với kích thước 1m x 1m9, 1,1m x 2m hoặc 1,2m x 2m tùy thuộc vào diện tích phòng. Giường đơn thường được sử dụng trong các loại phòng Twin bed room (TWN), Triple bed room (TRPL) hoặc giường nhỏ trong phòng Family gồm 1 giường lớn và 1 giường nhỏ. Hiện nay, để linh hoạt trong mùa đông cao điểm hoặc để đáp ứng yêu cầu đặc biệt, các khách sạn thường ghép 2 giường đơn và sử dụng tấm phủ lớn để tạo thành 1 giường lớn.

See also  Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly

2. Giường đôi nhỏ (Double bed)

Với kích thước thông dụng là 1,5m x 2m, giường đôi nhỏ được sử dụng trong các loại phòng Double bed room, Triple bed room và Family room. Đây là loại giường thích hợp cho cặp vợ chồng, anh em…

3. Giường đôi lớn (Queen size bed)

Giường Queen có kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, được bố trí trong các loại phòng Standard và Superior. Đây là loại giường thoải mái cho hai người nằm.

4. Giường cỡ lớn (King size bed)

Giường King size được sử dụng cho phòng deluxe và suite. Kích thước thông thường của giường này là 1.8m x 2m.

5. Giường siêu lớn (Super king size bed)

Loại giường cao cấp này có kích thước chuẩn là 2m x 2.2m, dành riêng cho khách hàng đặc biệt lưu trú trong các loại phòng suite như phòng Tổng thống hoặc phòng Hoàng gia.

6. Giường California king bed

Đây là loại giường cao cấp được sử dụng trong khách sạn 5 sao, với độ rộng 1m x 3m. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người có chiều cao “khủng” hoặc muốn có giấc ngủ thoải mái.

7. Giường phụ (Extra bed)

Loại giường này được thêm vào trong phòng twin hoặc double để tạo thành phòng triple. Giường phụ có kích thước tương tự như loại giường đơn là 1.2m x 1.9m hoặc 2m. Ở một số khách sạn, giường này thường được dành riêng cho trẻ em, nên chiều dài của nó thường ngắn hơn 10cm so với giường đơn. Extra bed được trang bị bánh xe để dễ dàng di chuyển và sắp xếp trong phòng theo yêu cầu của khách.

See also  Tự học kỹ thuật phi lê cá chẽm ngay tại nhà từ đầu bếp chuyên nghiệp

Một số thông tin về giường ngủ trong khách sạn

  • Phần lớn các khách sạn sử dụng giường lò xo (giường này giúp nâng đỡ cột sống một cách tự nhiên, có lợi cho sức khỏe) làm giường chính trong phòng.

  • Ở các vùng ôn đới, giường ngủ được trải nhiều lớp để giữ ấm cho giấc ngủ của khách. Tuy nhiên, do Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới, nên giường ngủ thường chỉ được trải ít lớp hơn.

  • Khi nhận phòng, hãy kiểm tra khung giường xem có chắc chắn không. Vì đôi khi, khung giường ít được khách sạn bảo trì và kiểm tra sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, hãy lựa chọn giường có khung chắc chắn để tận hưởng cảm giác thoải mái hơn.

Hy vọng rằng thông tin về các loại giường trong khách sạn mà MÓN KHO VIỆT NAM đã cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn loại giường phù hợp cho kỳ nghỉ của gia đình hoặc giúp bạn tổ chức các chuyến du lịch team building của công ty một cách hiệu quả hơn! Hãy truy cập MÓN KHO VIỆT NAM để tìm hiểu thêm về các loại giường khách sạn.

By admin