Công Thức Bánh Socola Oreo

Bánh Socola Oreo có thành phần chính là bánh Oreo. Vì bánh Oreo được làm từ bột mì, bơ và đường, nên không cần quá nhiều nguyên liệu khác. Công thức này được lấy cảm hứng từ các bạn ở Indonesia.

  • 28 cái bánh Oreo (2 cây)
  • 1 muỗng cà phê bột nở (Baking powder)
  • 1 chén sữa tươi không đường (khoảng 245ml)
  • Socola sệt để tưới lên bánh (tùy chọn): Sử dụng 200g kem whipping đun nóng, sau đó thêm 125g socola đen khuấy tan.

Cách Làm Bánh Socola Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu chính trong bánh là bánh Oreo, chúng ta sẽ cần 28 cái nhân kem. Nếu bạn có máy xay, cho tất cả nguyên liệu, bao gồm 28 cái bánh Oreo, 1 muỗng cà phê bột nở và 1 chén sữa vào máy xay cho đến khi nhuyễn. Nếu không có máy xay, mình sẽ hướng dẫn làm bằng tay bên dưới.

  1. Tách phần kem ra khỏi bánh Oreo. Cho bánh Oreo không kem vào một túi nhỏ và đập nhuyễn bánh. Sau khi đập nhuyễn, cho bánh vào một tô, kèm theo 1 muỗng cà phê bột nở và trộn đều.

  2. Tiếp theo, thêm phần kem Oreo và 1 chén sữa (khoảng 245ml) vào tô và khuấy đều cho bột và sữa hoà quyện. Cần một chút cố gắng khuấy để kem tan, nhưng không mất quá nhiều thời gian. Nếu thấy kem còn đục không tan hoàn toàn, bạn có thể lọc qua rây.

  3. Dùng một nồi dày và quét dầu ăn xung quanh để tránh bị dính. Đặt miếng giấy nến (hoặc giấy vở cũ) dưới đáy nồi và đổ hỗn hợp bánh Oreo vào nồi.

  4. Bật bếp gas lên và đặt một cái chảo dày (hoặc một dụng cụ để truyền nhiệt đều cho bếp gas) lên bếp. Đặt nồi chứa hỗn hợp bánh Oreo lên chảo. Đậy kín nồi và nấu lửa nhỏ trong khoảng 40-50 phút.

See also  Thanh mát, lạ miệng với món canh hoa atiso hầm giò heo cực bổ dưỡng

Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh. Nếu tăm ra khô mà không ướt và không bị dính hỗn hợp ban đầu, bánh đã chín.

Món bánh socola Oreo sẽ trở nên thêm phần hấp dẫn với việc trang trí bằng socola hoặc trái cây theo ý thích của bạn. Bánh socola Oreo rất mềm, ẩm và béo. Với hương vị đậm đà của bánh Oreo mà không quá ngọt như khi ăn bánh Oreo thông thường, bởi vì đã thêm nhiều sữa không đường vào công thức.

Món kho: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin