cook


Kho thịt ba chỉ là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác như nước mắm, đường, tỏi, bột ngọt và nước cốt dừa.

Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch thịt ba chỉ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho một ít dầu ăn vào nồi và đun nóng, sau đó cho thịt vào áp chảo và rang cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp.

Sau đó, bạn cho nước mắm, đường, tỏi băm nhỏ và bột ngọt vào nồi, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa vào và khuấy đều cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn đặt lửa nhỏ và cho thịt vào nồi, đảo đều cho thịt được ướp đều với nước sốt kho thơm ngon và mềm.

Khi thịt ba chỉ đã chín thì bạn tắt bếp và cho món ăn vào đĩa, thưởng thức cùng với cơm trắng. Kho thịt ba chỉ có vị ngọt thanh, vị nước mắm đậm đà và hương thơm của tỏi, cùng với thịt ba chỉ mềm ngon chắc béo, tạo nên một món ăn hấp dẫn và đặc sắc.

See also  Kho bầu hành tây: Cho bầu, hành tây cắt khúc vào nồi và xào cho chín mềm. Sau đó thêm gia vị như muối, đường, nước tương và hơi nước, đun sôi cho ngấm đều.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *