MỘT ĐẦU BẾP VƯỢT TRỘI

Sáng tạo, tài năng và tốc độ là những phẩm chất mà các tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới, khán giả truyền hình, người hâm mộ và ngay cả đồng nghiệp của ông đều nhắc đến khi nói về vị đầu bếp siêu việt Jamie Oliver. Là một người đầy nhiệt huyết, ông không ngừng học hỏi, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ẩm thực Anh Quốc và trên toàn thế giới. Theo thống kê năm 2017, với khối tài sản lên tới 400 triệu đô la, Jamie Oliver dẫn đầu danh sách “Top 10 Đầu bếp giàu nhất thế giới”. Ông cũng là một trong những người dẫn đầu phong trào chống lại thói quen ăn uống mất cân đối và thực phẩm không tốt đối với người Anh và Mỹ.

TÌNH YÊU MAI MỐI ĐỊNH ĐẾN

Khác biệt với các đầu bếp khác như Gordon James Ramsay hay Julia Child, Jaime Oliver đã được gắn bó với nghề bếp từ thuở còn nhỏ. Sinh năm 1975 ở làng Clavering, gia đình ông có một nhà hàng tại The Cricketers. Vì vậy, từ bé ông đã được giao vị trí phụ bếp và được đào tạo những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Jamie Oliver bắt đầu sự nghiệp nấu ăn chuyên nghiệp tại nhà hàng bánh ngọt Yard của Antonio Carluccio. Đây là nơi ông có cơ hội tiếp xúc với ẩm thực Ý lần đầu và là nơi ông gặp gỡ thầy của mình, đầu bếp nổi tiếng Gennaro Contaldo.

See also  Cẩm Nang Về Marketing Online Dành Cho Bạn

CHẠM TỚI ĐỈNH CAO DANH VỌNG

Năm 2005, Jamie Oliver khởi xướng chiến dịch “Feed Me Better” nhằm hướng dẫn học sinh Anh giảm ăn đồ ăn không lành mạnh và ưa thích các món ăn tốt cho sức khỏe. Biệt danh “Naked Chef” cũng được đặt ra từ đó. Ông trở nên nổi tiếng nhất khi tham gia các chương trình truyền hình về nấu ăn như “The Naked Chef”, “Happy Days with The Naked Chef Oliver” và “Return of the Naked Chef”. Không chỉ vậy, ông còn được biết đến là đầu bếp nhanh nhất thế giới, thực hiện các bữa ăn chỉ trong khoảng 15 phút trên kênh Channel 4 vào năm 2012.

Vào tháng 6 năm 2008, ông mở nhà hàng riêng và mở các chi nhánh trên toàn cầu tại Hồng Kông, Nga, Ireland, UAE, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore. Vào tháng 12 năm 2009, ông nhận giải thưởng TED 2010, một giải thưởng danh giá dành cho những cá nhân sáng tạo có tầm nhìn lớn, khởi xướng xu hướng mới trên thế giới.

Hiện tại, ông không chỉ là một đầu bếp tài năng, mà còn là một doanh nhân thành đạt. Công ty Jamie Oliver Holdings Ltd do ông sở hữu đã được niêm yết trên The Sunday Times, vinh danh Jamie Oliver là người Anh giàu nhất dưới 30 tuổi.

NHÌN LẠI THÀNH CÔNG CỦA JAMIE OLIVER

Với sự cố gắng và tài năng của mình, Jamie Oliver đã đạt được nhiều thành tựu đáng khâm phục, bao gồm:

  • Năm 2000, ông trở thành đại diện của chuỗi siêu thị Sainsbury ở Anh.
  • Tháng 6/2003, Jamie Oliver được vinh danh MBE (Danh hiệu trưởng Môn bức quốc gia Anh) trong dịp sinh nhật của Nữ hoàng.
  • Tháng 5/2005, ông đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong ngành khách sạn Vương quốc Anh.
  • Tháng 12/2009, Jamie Oliver nhận giải thưởng TED 2010.
  • Tháng 7/2010, Jamie Oliver trở thành người có ảnh hưởng nhất trong ngành khách sạn Vương quốc Anh.
  • Năm 2012, ông nhận giải thưởng từ Trường Harvard School of Public Health vì những cống hiến trong việc chấm dứt tình trạng béo phì ở trẻ em và nỗ lực cung cấp những món ăn tươi ngon cho học sinh ở Anh và Mỹ.
  • Vào tháng 6 năm 2013, Jamie Oliver được ghi tên vào Food Hall of Fame.
  • Năm 2013, ông nhận giải thưởng danh dự từ Đại học Hoàng gia vì thành công trong việc chấm dứt tình trạng béo phì ở trẻ em bằng cách cải thiện dinh dưỡng của bữa tối.
See also  Hazelnut là gì? Những điều chưa biết về hạt hazelnut

KẾT LUẬN

Sự nghiệp của Jamie Oliver tràn đầy hoa hồng nhờ sự hỗ trợ từ gia đình từ thuở nhỏ. Với việc không ngừng học hỏi và tài năng của một đầu bếp chuyên nghiệp, ông đã ghi danh trên bản đồ ẩm thực thế giới và trở thành một bản mẫu để người ta khao khát phấn đấu và phát triển sự nghiệp. MÓN KHO VIỆT NAM

By admin