Đối với những bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, hai thuật ngữ “Intern” và “Internship” không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và đúng về hai thuật ngữ này. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu xem “Intern là gì? Internship là gì?” và những điều cần lưu ý để để lại ấn tượng tốt với công ty trong kỳ thực tập. Năm cuối cùng của các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào kỳ thực tập để có cơ hội tiếp cận với công việc thực tế và rút kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Khi bắt đầu công việc thực tập lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ và khác biệt so với những gì đã học trong trường. Và vấn đề mà nhiều bạn quan tâm là nhà quản lý sẽ đánh giá bạn dựa trên những yếu tố nào?

Intern là gì? Internship là gì?

Tại sao từ đầu bài viết, đã nhắc đến thực tập của sinh viên? Liệu khái niệm “Intern” có liên quan đến thực tập. Sự thật, “Intern” chính là thực tập sinh hay còn được gọi là nhân viên thực tập, là một vị trí không cố định trong công ty. “Intern” được dùng để chỉ những bạn sinh viên chưa hoặc mới ra trường đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với mục đích tiếp xúc môi trường làm việc thực tế, rèn luyện các kỹ năng và học hỏi các kinh nghiệm làm việc.

See also  Landing Page Là Gì? – Khoản Đầu Tư Mang Đến Lợi Nhuận Không Ngờ!

Intern

“Internship” có nghĩa là kỳ thực tập hay thời gian thực tập. Có thể nói đây là quá trình từ sinh viên quá độ sang thời kỳ công chức. Và chắc hẳn rất nhiều bạn khi thực tập đều sẽ gặp tình trạng giống nhau, đó là bỡ ngỡ, lo lắng, tay chân thừa thãi, không biết làm gì. Thậm chí cảm thấy căng thẳng và lãng phí thời gian… Vậy làm thế nào để giúp bạn được đánh giá cao trong kỳ thực tập?

Những điều cần chú ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Phong cách ăn mặc

Đây là điều mà sinh viên thường gặp phải khi bắt đầu kỳ thực tập. Vì là sinh viên, bạn thích phong cách trẻ trung, năng động, mặc quần jean và giày Converse, thích những bộ quần áo nổi bật. Nhưng khi trở thành Intern của công ty, tức là bạn là một phần của công ty và bạn cần thay đổi phong cách ăn mặc sao cho phù hợp với công việc của mình. Vì phong cách ăn mặc cũng là cách thể hiện bản thân. Bạn không cần phải quá trau chuốt về ngoại hình nhưng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu công việc. Điều này chính là cách thể hiện trách nhiệm và sự nghiêm túc của bạn đối với công việc và công ty.

Thái độ trung thực và làm việc chăm chỉ

Bất kỳ công việc nào cũng cần thái độ trung thực và làm việc chăm chỉ. Là một nhân viên thực tập, bạn sẽ luôn gặp trường hợp công ty không giao nhiệm vụ cho bạn, vì vậy bạn cần cố gắng tìm việc để làm. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ những công việc nhỏ như sao chép văn bản, dọn dẹp phòng khách, đưa và nhận bưu kiện…

See also  Cách Làm Bánh Sữa Chua Đài Loan Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng

Thái độ làm việc

Công ty thường quan tâm đến thái độ, tiềm năng và khả năng phát triển của nhân viên thực tập.

Giờ làm việc

Đây là vấn đề rất cần lưu ý. Trước tiên, bạn không nên đi trễ. Thứ hai, bạn nên chấp nhận làm thêm giờ và làm việc với lòng nhiệt tình, không than phiền. Vì nhân viên thực tập cũng cần có tinh thần trách nhiệm cao, đừng xem mình là ngoại lệ trong hoạt động chung của công ty.

Tinh thần làm việc nhóm và tạo quan hệ với đồng nghiệp

Cho dù bạn là một Intern hay đã trở thành nhân viên chính thức, bạn đều cần xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn nhiều trong công việc chuyên môn và trò chuyện với họ cũng là cách giải tỏa stress hiệu quả. Hơn nữa, làm việc nhóm với tinh thần đồng đội giúp bạn bắt kịp nhịp độ công việc, tạo ấn tượng với mọi người và chứng minh năng lực của bản thân.

Bạn không nên nghĩ rằng mình chỉ là sinh viên, hãy luôn đặt mình vào vị trí như một nhân viên chính thức. Thực tập không chỉ là yêu cầu để tốt nghiệp mà còn là đánh giá về năng lực và là bước đầu tiên để làm quen với môi trường làm việc hay tìm kiếm cơ hội việc làm tốt sau này.

Mức lương của Internship và cơ hội trở thành nhân viên chính thức trong MÓN KHO VIỆT NAM

Ngoài các vị trí cố định, làm việc lâu dài, các nhà hàng, khách sạn thường tuyển thêm nhân viên làm thêm và Internship. Các vị trí Internship mà các nhà hàng, khách sạn thường tuyển dụng bao gồm: Internship trong khu vực Bếp, khu vực Tiền sảnh, Internship vị trí Lễ tân, vị trí Tổng đài… Bên cạnh đó, các khách sạn còn có nhu cầu tuyển Internship tại các vị trí như Buồng phòng, Phục vụ, nhân viên Pha chế…

See also  Cách Làm Nem Lụi Nướng Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Tùy vào chính sách của từng doanh nghiệp mà Internship sẽ nhận được các đãi ngộ khác nhau, có thể có lương hoặc không lương. Tuy nhiên, thông thường, Internship sẽ không có lương mà chỉ được cung cấp đồng phục, có bữa ăn trong ca làm việc cùng phụ cấp xăng xe hoặc tiền gửi xe dao động trong khoảng 1 – 3 triệu đồng/tháng. Và đặc biệt, có cơ hội đào tạo miễn phí và trở thành nhân viên chính thức sau khi hoàn thành thực tập.

Đọc thêm tại MÓN KHO VIỆT NAM để biết thêm thông tin về Internship và cơ hội làm việc tại nhà hàng – khách sạn.

By admin