Vòng loại online – Tìm lại niềm tự hào:

Khai mạc từ ngày 04/11/2020, cuộc thi đặc biệt “HORECA TALKS – Sân chơi đầy đam mê” đã được trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET) tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuộc thi này dành riêng cho những bạn trẻ đam mê và làm việc trong lĩnh vực Dịch vụ hiếu khách (Hospitality), nhằm thể hiện sự tự tin, năng lực và niềm tự hào của họ với nghề nghiệp thực tế. Đồng hành cùng cuộc thi là 2 nhà tài trợ đáng tin cậy: Hướng Nghiệp Á Âu và học viện MC Academy.

Vòng chung kết: Chủ đề gắn kết và sâu sắc

Vòng chung kết cuộc thi “HORECA TALKS – Sân chơi đầy đam mê” đã được tổ chức vào sáng ngày 20/11/2020 tại Trung tâm hội nghị Grand Palace Cộng Hòa với một sân khấu hoành tráng.

Vòng chung kết bao gồm hai phần thi. Trong phần thi cá nhân, mỗi thí sinh được cung cấp 3 phút để trình bày quan điểm của mình về chủ đề “Làm thế nào để thể hiện lòng hiếu khách của bạn khi gặp khách hàng lần đầu tiên?”. Sau phần trình bày, thí sinh có 2 phút để trả lời câu hỏi từ các giám khảo chuyên môn.

Thử thách cuối cùng: Tranh biện đầy kịch tính để tìm ra người chiến thắng

Với 3 quan điểm để tranh luận: “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”, “Khách hàng là thượng đế”, “Robot có thể thay thế con người”, từng cặp thí sinh trong top 6 đã được bốc thăm để tranh biện với nhau. Trong đó, một người tạo lập lý lẽ ủng hộ quan điểm, còn người còn lại tạo lập lý lẽ chống đối.

See also  Chem chép nướng mỡ hành: món ngon, dễ làm

Nguyễn Vũ Trường và Phan Ngọc Tú Quỳnh là cặp đấu gây nhiều ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả với chủ đề “Khách hàng là thượng đế trong ngành Hospitality”. Đối với Tú Quỳnh, “Khách hàng là thượng đế vì họ đến sử dụng dịch vụ và tạo ra doanh thu cho nhà hàng, khách sạn; đồng thời, họ cũng có sức ảnh hưởng lớn đến uy tín và chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn”. Trong khi đó, Vũ Trường cho rằng “NH-KS luôn tôn trọng khách hàng; tuy nhiên, khách hàng cũng cần tôn trọng các quy định của NH-KS. Khi khách hàng vi phạm quy định, cần có biện pháp xử lý, xử phạt nghiêm để tránh những hành động thiếu ý thức ảnh hưởng đến phát triển chung của ngành Dịch vụ”.

Sau nhiều ngày thi đấu, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Mai Như Thiên Anh. Quán quân sẽ nhận được các giải thưởng hấp dẫn bao gồm: Học bổng 100% cho Khóa đào tạo quốc tế (Bếp Quốc tế, Bánh Quốc tế hoặc Quản trị NHKS Quốc tế) tại Hướng Nghiệp Á Âu trị giá 65.000.000 đồng, Học bổng 100% cho Khóa Secret of an Attractive Speech (SAAS) tại Học viện MC Academy trị giá 14.000.000 đồng, cúp lưu niệm và giấy chứng nhận từ chương trình.

Ngoài ra, còn có các giải thưởng khác như: Giải thí sinh được yêu thích nhất dành cho Nguyễn Thị Kim Quý, Giải thí sinh có phần tranh biện tiếng Anh tốt nhất dành cho Phan Ngọc Tú Quỳnh và Giải thí sinh có phong thái thể hiện tốt nhất dành cho Nguyễn Vũ Trường. Tất cả các giải thưởng này đều được trao kèm theo học bổng 50% cho Khóa Secret of an Attractive Speech (SAAS) tại Học viện MC Academy. Các thí sinh khác cũng được trao giải khuyến khích và học bổng 50% tại MC Academy.

See also  Lý do vì sao bạn nên chọn Nghề Đầu Bếp ngay bây giờ

Cuộc thi “HORECA TALKS – Sân chơi đầy đam mê” đã thành công và cho thấy tiếng nói mạnh mẽ của thế hệ GEN-Z với niềm tự hào, đam mê, năng động cùng với kỹ năng và tư duy hội nhập. Điều này càng khẳng định rằng chúng ta có niềm tin vào nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng phát triển ngành Du lịch – Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn trong tương lai.

Nguồn: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin