Nghề pha chế đang trở thành một ngành nghề thời thượng, thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều người trong những năm gần đây, và ngày càng phát triển. Vì vậy, không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ, muốn trở thành bartender hoặc barista để thỏa mãn đam mê. Vậy, học bao lâu thì trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp?

Những yếu tố cần thiết để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp

Để trở thành nhân viên pha chế, ngoài sự đam mê và thích thú với công việc của mình, bạn cần có kiến thức và kỹ năng phù hợp. Một nhân viên pha chế chuyên nghiệp không chỉ yêu cầu khả năng làm việc mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác như giao tiếp, xử lý tình huống, quản lý, tiếng Anh và tin học, cùng với thái độ làm việc nghiêm túc.

Thời gian học để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp

Không phải sau khi hoàn thành một khóa học là bạn có thể trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp ngay lập tức, mà đó chỉ là các nền tảng cơ bản để rút ngắn quá trình phát triển. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng được học tại trường, bạn còn cần tự mình tự rèn luyện, học hỏi không ngừng từ nhiều nguồn và hoàn cảnh khác nhau để bước đi từ những bước thấp nhất.

Học pha chế chuyên nghiệp mất bao lâu?

Hiện nay, có nhiều trường nghề, trung cấp và cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật pha chế đồ uống là những môi trường giúp bạn trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào điều kiện, khả năng và mục tiêu cá nhân, bạn có thể chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp.

See also  Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “Ăn Là Ghiền”

Dù bạn học ở bất kỳ môi trường đào tạo nào, việc trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp không phải là điều xảy ra ngay sau khi học xong, mà đó là một quá trình. Quá trình này được xây dựng trên nền tảng cơ bản từ các khóa học pha chế mà bạn tham gia và có thể được rút ngắn hoặc kéo dài tùy thuộc vào năng lực và khả năng học hỏi của bạn.

Nếu tham gia các khóa học pha chế ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo, bạn chỉ cần từ 3 – 6 tháng để có chứng chỉ pha chế và có thể đi làm hoặc kinh doanh. Nếu học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn cần từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào hệ đào tạo. Học trung cấp, học nghề giúp bạn nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản để tham gia vào thị trường lao động và tích lũy kinh nghiệm để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp.

Học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp

Để giúp những người đam mê nghề pha chế theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp, trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TPHCM (CET) đã xây dựng chương trình học ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống. Đây được xem là một trong những môi trường đào tạo pha chế chuyên nghiệp, có chất lượng đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn và được các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đánh giá cao.

See also  Cách làm món bún xào thịt heo và nước tương ăn bún ngon

Tại CET, sinh viên được đào tạo theo chương trình học có tính ứng dụng cao. Họ được trang bị kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về kỹ thuật pha chế thông dụng, làm kem, barista, bartender, flair bartending (kỹ năng biểu diễn pha chế) và các kỹ năng quản lý và tiếng Anh chuyên ngành để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Tùy vào hệ đào tạo, bạn chỉ mất từ 1 – 3 năm để lấy được bằng trung cấp kỹ thuật pha chế, rút ngắn đáng kể thời gian so với các bậc học khác. Ngoài ra, bạn còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông nếu chưa tốt nghiệp THCS.

Tìm công việc phù hợp sau khi có bằng trung cấp kỹ thuật pha chế

Khi bạn sở hữu bằng trung cấp kỹ thuật pha chế, việc tìm công việc phù hợp tại môi trường chuyên nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những môi trường thực tế này sẽ là nơi để bạn chứng minh năng lực với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đã học, từ đó sớm trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp và thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong sự nghiệp.

Nếu bạn muốn học pha chế hệ trung cấp để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, hãy để lại thông tin đăng ký tại MÓN KHO VIỆT NAM hoặc gọi tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

See also  Địa Điểm Học Make Up Cá Nhân Ở Đâu Uy Tín Nhất

By admin