Gợi ý mô hình kinh doanh quán nhậu bền vững
Ngày càng có nhiều mô hình quán nhậu bình dân đẹp thu hút thực khách Ảnh: Internet

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mô hình kinh doanh quán nhậu đẹp là quán nhậu bình dân. Các mô hình quán nhậu bình dân thường là lựa chọn của hầu hết những ai mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh vì vốn nhỏ và ít rủi ro hơn.

Các mô hình quán nhậu bình dân tiêu biểu hiện nay

Các mô hình kinh doanh quán nhậu bình dân khá đa dạng như: các quán lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò, lẩu thập cẩm, các quán nướng hay kết hợp lẩu và món nướng… Mỗi mô hình có thể chuyên phục vụ một món hoặc kết hợp nhiều món để tạo nên thực đơn đa dạng, hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu và sở thích của đông đảo thực khách.

Gợi ý mô hình kinh doanh quán nhậu bền vững
Quan nhậu có thể chuyên phụ vụ một món hoặc kết hợp nhiều món Ảnh: Internet

Không chỉ các món ăn, đồ uống, nước giải khát như bia và các loại nước ngọt cũng được các quán nhậu bình dân bổ sung đa dạng cho thực đơn. Để thu hút và tạo ấn tượng với khách, thực đơn quán nhậu cần hấp dẫn, đa dạng và thường xuyên có thêm món mới để tạo sự mới mẻ cho thực khách.

Những lưu ý để phát triển quán nhậu bình dân hiệu quả

Trong khâu chọn địa điểm mở quán nhậu, bạn nên chọn những nơi thoáng mát, ít bụi, sạch sẽ và tiện đi lại để khách thuận tiện nhất.

See also  Để làm món thịt kho trứng cút ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bạn phải kiên trì và nhanh nhạy để tìm những đầu mối cung cấp thực phẩm sạch, an toàn với chi phí tốt khi mở quán nhậu bình dân để tiết kiệm được chi phí. Đó có thể là các chợ đầu mối uy tín hoặc đến trực tiếp tại vườn, trang trại.

Nên tìm hiểu trước khu vực định mở quán để xem có nhiều đối thủ cạnh tranh không. Tốt hơn hết, nếu mở quán bình dân, bạn nên “né xa” các đối thủ “nặng ký”.

Bên cạnh đó, cần lưu ý việc thuê đầu bếp hay bạn tự đứng bếp. Nếu tự đứng bếp, bạn phải tự tin với bí quyết chế biến món nhậu của mình đã hấp dẫn chưa hoặc thuê đầu bếp có kinh nghiệm, nấu ngon, có thể mua lại các dụng cụ, đồ dùng thanh lý cho quán để tiết kiệm chi phí.

Gợi ý mô hình kinh doanh quán nhậu bền vững
Chất lượng món ăn quyết định rất lớn đến sự thành công của các mô hình quán nhậu bình dân

Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị, thu xếp nhân viên phục vụ, dọn bàn, thu ngân, bảo vệ… trước để sẵn sàng khi đưa quán vào hoạt động.

Về pháp lý, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục như: đăng ký và có được các giấy chứng nhận sau để mở quán nhậu, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

See also  From The Blog

Để có được cách chế biến các món nhậu ngon hút khách và đang thịnh hành nhất hiện nay cũng như củng cố, bổ sung thêm kiến thức kinh doanh, quản lý, điều hành, định lượng, tính toán thu chi hợp lý…, bạn có thể tham gia lớp dạy nấu ăn mở quán nhậu vừa nhanh vừa chất lượng.

Hy vọng những thông tin và lưu ý được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có thể tham khảo và tự tin để mở được mô hình kinh doanh quán nhậu bình dân hoạt động hiệu quả, thành công nhất.

Đọc thêm: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin