Duvet Cover là gì?

Duvet Cover là thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngành khách sạn, đặc biệt là trong bộ phận Buồng phòng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Cet.edu.vn tìm hiểu và giải thích về thuật ngữ này. Điều này sẽ mang đến kiến thức và thông tin hữu ích cho những người làm việc trong lĩnh vực khách sạn.

Duvet là gì? Duvet Cover là gì?

Duvet là một loại chăn (mền) dày và ấm, được làm từ lông vũ hoặc bông mềm. Chăn này có phần vỏ và ruột có thể tách rời, do đó, Duvet hiện nay được ưa chuộng hơn vì dễ dàng vệ sinh và giặt giũ.

Duvet Cover được sử dụng để chỉ lớp vỏ bên ngoài của chăn. Lớp vỏ này có vai trò bảo vệ lớp ruột bên trong, giúp nó luôn sạch sẽ. Khi khách lưu trú xong, nhân viên Buồng phòng chỉ cần tháo lớp vỏ ra để giặt giũ và thay mới.

Ngoài ra, thuật ngữ Duvet Cover cũng được sử dụng để chỉ quy trình bọc chăn của nhân viên Buồng phòng. Tất cả các chăn, gối trong phòng sẽ được vệ sinh và bọc lại cẩn thận để sẵn sàng đón khách.

Sự khác biệt giữa Duvet và Comforter?

Duvet và Comforter đều là các loại chăn được sử dụng trong phòng ngủ của khách sạn. Tuy nhiên, Comforter không thể tách rời vỏ và ruột như Duvet. Do đó, việc vệ sinh và giặt giũ Comforter khó khăn và tốn kém hơn, vì vậy hiện nay ít được sử dụng so với Duvet.

See also  Xu hướng đồ uống hot nhất hiện nay của giới trẻ

Quy trình dọn giường ngủ

Để dọn giường ngủ, ta cần thực hiện các bước sau:

 • Dọn dẹp mọi vật dụng bẩn mà khách để lại trên giường. Lột hết vỏ gối, vỏ chăn, ga trải giường và cuộn lại để trên xe làm phòng. Kiểm tra đệm và tấm lót đệm bên dưới.
 • Dùng tay chỉnh và vuốt phẳng các tấm phủ, sử dụng khăn hoặc chổi chuyên dụng để quét bụi trên đó.
 • Chỉnh lại vị trí tấm nệm, kiểm tra xem có vết bẩn hay không. Nếu có, tiến hành vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dụng.
 • Lấy số lượng ga trải giường, đệm và áo gối đúng thứ tự. Thay mới Duvet Cover.
 • Bọc chăn và thay áo gối mới cho giường.
 • Điều chỉnh các góc chăn, gối sao cho đúng tiêu chuẩn và trang trí đẹp mắt.
 • Đặt gối, chăn vào đúng vị trí, kiểm tra một lần nữa để đảm bảo sạch sẽ và di chuyển dụng cụ dọn phòng đi giặt giũ.

Các thuật ngữ liên quan đến giường ngủ trong khách sạn

 • Mattress: Đệm được đặt lên giường, tạo cảm giác êm ái và giúp khách hàng có giấc ngủ ngon.
 • Mattress protector: Tấm bảo vệ đệm để tránh bị bẩn.
 • Sheet: Ga trải giường – bọc bên ngoài đệm và tấm bảo vệ có màu sắc phù hợp với thiết kế phòng.
 • Throw: Là những chiếc chăn mỏng được xếp và đặt ngay cuối giường để trang trí. Throw thường có màu sắc nổi bật hơn ga trải giường và chăn ấm.
 • Pillow: Gối nằm mềm mại để khách hàng thoải mái. Ngoài ra, có thể sử dụng gối trang trí (sham) để làm điểm nhấn cho giường ngủ.
See also  Hostel là gì? Những lưu ý khi chọn hostel cần biết

Với những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã hiểu được ý nghĩa của Duvet Cover và sự khác biệt giữa nó và Comforter. Đây là những kiến thức quan trọng cho nhân viên Buồng phòng và giúp tăng hiệu quả trong quy trình dọn phòng của bộ phận Housekeeping.

MÓN KHO VIỆT NAM

By admin