cook

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm món kho gà quẹt ngon nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: một củ hành tây, vài tép tỏi, một củ gừng nhỏ, một con ức gà, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn và các loại gia vị khác theo sở thích của bạn.

Ướp gia vị cho thịt gà

Bước đầu tiên, hãy làm sạch và cắt con ức gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với một số gia vị như nước mắm, đường, tiêu và các loại gia vị khác trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều hương vị.

Nấu món kho gà quẹt

Tiếp theo, hãy bắt đầu nấu món kho bằng cách phi hành tây, tỏi và gừng trong dầu ăn cho đến khi thơm phức. Sau đó, thêm thịt gà ướp vào và trở đi trên bề mặt chảo cùng với hành tỏi thơm bốc mùi.

Khi thịt gà đã chín hơn, bạn hãy thêm một số thìa nước và đun trong vài phút để gia vị thấm đều vào thịt. Cuối cùng, hãy tắt bếp và trang trí gừng, riềng, ớt;…vừa có tác dụng khử mùi tanh của cá; vừa tạo nên hương thơm ngào ngạt cho món kho gà quẹt với các loại rau sống để tạo sự hấp dẫn khi thưởng thức.

Món kho gà quẹt – Hương vị thơm ngon

Món kho gà quẹt thơm ngon này chắc chắn sẽ làm bạn và mọi người trông chờ và yêu thích. Đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon lành và đậm đà hương vị Việt Nam.

See also  Diềm Thăn Bò Nấu Món Gì? 10 Món Ăn Thơm Ngon Nhất

Nguồn: MÓN KHO VIỆT NAM.

By admin