cook

Sự chuẩn bị và cách thực hiện

Thịt ba chỉ

Để làm món kho quẹt ngon, chúng ta sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

 • 500g thịt ba chỉ
 • 2 quả cà chua
 • Hành tím, tỏi, ớt, muối, đường, nước mắm và dầu ăn

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Trước tiên, hãy rửa sạch thịt ba chỉ và cắt thành những miếng nhỏ hình vuông, có kích thước khoảng 4x4cm.

 2. Bóc vỏ hành tím và cắt hành thành những miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi và dập giã nhỏ.

 3. Rửa sạch cà chua và cắt thành những lát nhỏ.

 4. Hãy đun nồi lên bếp và cho dầu vào. Sau đó, hãy phi hành tím và tỏi cho thơm. Tiếp theo, hãy cho thịt vào và đảo đều.

 5. Sử dụng lửa nhỏ, hãy cho nước vào và đun cho đến khi nước chín hơi cạn. Sau đó, hãy cho đường và nước mắm vào và đảo đều để thịt hấp thu gia vị.

Cà chua

 1. Tiếp theo, hãy cho cà chua vào và đun cùng với thịt. Hãy đậy nắp nồi lại để thịt và cà chua được nấu chín và mềm.

 2. Nếu bạn thích gừng, riềng, ớt;…vừa có tác dụng khử mùi tanh của cá; vừa tạo nên hương thơm ngào ngạt cho món kho quẹt cay nồng, hãy cho thêm ớt vào khi đun cà chua cùng thịt.

 3. Cuối cùng, hãy cho <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-muoi-trong-nau-an-tat-tan-tat-ve-muoi-trong-bep-nha-ban/" title="muối vào và đảo đều. Nếu thấy lượng nước còn quá nhiều, bạn có thể cho thêm một ít nước vào và đun cho đến khi kho thịt không còn nước nữa.

 4. Hãy cho gừng, riềng, ớt;…vừa có tác dụng khử mùi tanh của cá; vừa tạo nên hương thơm ngào ngạt cho món kho vào bát và rắc thêm ít rau mùi lên trên. Món kho quẹt sẽ thơm ngon và chắc chắn làm bạn và gia đình của bạn hài lòng.

See also  Vịt trời làm món gì ngon? Nên chú ý điều gì khi chế biến?

Món kho quẹt là một trong những món ăn ngon của Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về món kho và các món ăn khác, hãy ghé thăm trang web MÓN KHO VIỆT NAM.

By admin