cook

Món kho tàu

Nguyên liệu: thịt heo, dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, hành, ớt và các gia vị khác.

Hướng dẫn: Thịt heo được thái thành từng miếng vừa ăn và rang qua để thịt không bị nhão. Cho đường vào rang cùng thịt để đường thấm vào miếng thịt. Sau đó, cho nước mắm vào rang cùng với dừa tươi và các gia vị khác. Hầm trong nồi khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cá kho tộ

Nguyên liệu: cá lóc, nước cốt dừa, đường, muối, hành tây, ớt và các gia vị khác.

Hướng dẫn: Cá lóc được thái thành từng miếng vừa ăn và xào qua với hành tây và ớt. Cho nước cốt dừa vào xào cùng cá và chút gia vị, hầm trong nồi khoảng 1 giờ đồng hồ.

Thịt kho trứng

Nguyên liệu: thịt heo, trứng, nước mắm, đường, tỏi, hành, ớt và các gia vị khác.

Hướng dẫn: Thịt heo được thái thành từng miếng vừa ăn và rang qua để thịt không bị nhão. Cho đường vào rang cùng thịt để đường thấm vào miếng thịt. Sau đó, cho gừng, riềng, ớt, hành khô, nước dừa, nước cốt cua đồng, nước mắm vào rang cùng với trứng và các gia vị khác. Hầm trong nồi khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt và trứng thấm gia vị.

Chúc bạn thành công trong việc nấu các gừng, riềng, ớt;…vừa có tác dụng khử mùi tanh của cá; vừa tạo nên hương thơm ngào ngạt cho món kho mặn ngon này!

See also  Cá nục kho là món ăn ngon và rất phổ biến tại một số khu vực ở Việt Nam. Đây là một món ăn có hương vị đậm đà, ngon miệng và rất thơm. Một số cách làm món cá nục kho ngon bao gồm:

Món Kho

Món Kho Việt Nam MÓN KHO VIỆT NAM

By admin