cook


Món kho là một trong những món ăn được ưa chuộng tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách một số công thức món kho mặn ngon.

1. Thịt kho tàu: Nguyên liệu gồm thịt heo, dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, hành, ớt và các gia vị khác. Thịt được thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó rang qua để thịt không bị nhão. Cho đường vào rang cùng thịt để đường thấm vào miếng thịt. Sau đó, cho nước mắm vào rang cùng với dừa tươi và các gia vị khác. Hầm trong nồi khoảng 1 giờ đồng hồ.

2. Cá kho tộ: Cá kho tộ là món ăn ngon bởi vị ngọt của nước cốt dừa hòa quyện với vị mặn của cá. Nguyên liệu gồm cá lóc, nước cốt dừa, đường, muối, hành tây, ớt và các gia vị khác. Cá được thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó xào qua với hành tây và ớt. Cho nước cốt dừa vào xào cùng cá và chút gia vị, hầm trong nồi khoảng 1 giờ đồng hồ.

3. Thịt kho trứng: Nguyên liệu gồm thịt heo, trứng, nước mắm, đường, tỏi, hành, ớt và các gia vị khác. Thịt được thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó rang qua để thịt không bị nhão. Cho đường vào rang cùng thịt để đường thấm vào miếng thịt. Sau đó, cho nước mắm vào rang cùng với trứng và các gia vị khác. Hầm trong nồi khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt và trứng thấm gia vị.

See also  Cách làm phở xào bò cực ngon dễ làm, không nát

Chúc bạn thành công trong việc nấu các món kho mặn ngon này!

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *