Với người dân sống quanh Hồ trị an, món tép um cuốn bánh tráng là món ăn bình dân, nhưng với du khách thì đây lại là món ăn đặc sản, Tép um bánh tráng Trị an rất ngon, đậm đà và lạ miệng, là một đặc sản của thiên nhiên mà khó ở đâu có được.

Trong những ngày đầu xuân, nếu có dịp đến với Trị An du khách đừng quên thưởng thực món tép đồng um cuốn bánh tráng được ưa thích hơn cả vì hương vị thơm ngon và thanh mát do các loại rau mang lại.

Đặc sản Tép um hồ trị an

Tép Hồ trị an là loại tép tươi, được người dân đánh bắt thủ công vào mỗi buổi sớm mai, rất béo và ngọt. Tép tươi được cho vào rổ tre, xóc đều để rụng bớt râu, tráng sạch với nước rồi để khô sau đó um với mỡ hành.

Tép sau khi um, bóng đỏ nhạt, thơm hành, giòn vỏ mềm thịt và ngọt vị. Món này ăn kèm với các loại rau thơm, chuối chát, khế, thơm, dưa leo, vài loại rau rừng…và nước chấm tỏi, ớt, chua, ngọt.

Nhúng bánh tráng, lót rau thơm, vài miếng khế, chuối chát, dưa leo, thơm, thêm một vốc tép, cuốn lại, chấm nước mắm, món ăn dân dã đã trở thành đặc sản của vùng Trị An. Vị ngọt của tép quyện với vị chát, chua, ngọt, bùi của các loại rau và nước chấm đi kèm tạo nên sự đặc trưng, đậm đà và ngon lạ.

See also  Cá cơm khô chiên giòn - Món ăn dân dã mà hao cơm

Ngoài ra, du khách có thể dành thời gian khám phá hồ Trị An, tham quan rừng Mã Đà, tìm hiểu hơn 40 loại lá rừng có thể ăn được như: lá lộc vừng, chân voi, lá ngạnh, lá bướm, lá trung quân… Chiến khu Đ với với những chiến công vang dội trong lịch sử chống ngoại xâm của quân dân miền Đông Nam Bộ cũng là địa điểm tham quan rất thú vị cho chuyến đi của bạn.

Ngoài Tép um, ở Hồ trị an du khách có thể thưởng thức thêm nhiều đặc sản cực ngon mà chỉ Hồ Trị an mới có như Lẩu cá lăng rau bìm bịp Hồ trị an, Khô cá cơm Hồ trị an, Khô cá kìm Hồ trị an..

Tham khảo thêm:

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *