Món ăn đặc sản Hồ Trị An: Tép um cuốn bánh tráng

Với những người dân sinh sống gần Hồ Trị An, tép um cuốn bánh tráng không chỉ là một món ăn đơn giản mà còn là một món đặc sản thật đặc biệt. Tép um bánh tráng Trị An mang một hương vị thơm ngon, đậm đà và lạ miệng, đó là những gì thiên nhiên đã ban tặng mà không phải ở đâu cũng có được.

Vị ngon đặc trưng từ tép Hồ Trị An

Tép Hồ Trị An là loại tép tươi ngon, được người dân đánh bắt công phu vào mỗi buổi sớm. Tép tươi được cho vào rổ tre, sau đó xóc đều để rụng bớt râu và tráng sạch bằng nước. Tiếp theo, tép được để khô và sau đó ướp với mỡ hành.

Tép sau khi ướp có màu đỏ nhạt, thơm mùi hành, vỏ giòn và thịt mềm ngọt. Khi ăn, bạn nên kết hợp với các loại rau thơm, chuối chát, khế, thơm, dưa leo và các loại rau rừng khác. Nước chấm tỏi, ớt, chua và ngọt là điểm nhấn cho món ăn này.

Trải nghiệm văn hóa và lịch sử tại Hồ Trị An

Ngoài việc thưởng thức tép um, bạn cũng có thể dành thời gian để khám phá Hồ Trị An và khám phá rừng Mã Đà. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về hơn 40 loại lá rừng có thể ăn được như lá lộc vừng, lá chân voi, lá ngạnh, lá bướm, lá trung quân… Bên cạnh đó, Chiến khu Đ cũng là một địa điểm tham quan rất thú vị, nơi ghi dấu những chiến công vang dội trong lịch sử chống ngoại xâm của quân dân miền Đông Nam Bộ.

See also  Tổng hợp 16+ cách làm cá mú hấp cuốn bánh tráng hay nhất

Đặc sản Hồ Trị An không chỉ có tép um, du khách còn có thể thưởng thức nhiều món đặc sản khác như Lẩu cá lăng rau bìm bịp Hồ Trị An, Khô cá cơm Hồ Trị An, Khô cá kìm Hồ Trị An… Hãy đến và khám phá ngay!

Tham khảo thêm: MÓN KHO VIỆT NAM

By admin