Nếu bạn đã từng biết đến nét đẹp thiên nhiên hữu tình của Phú Yên qua tác phẩm phim ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì ngay bây giờ, chúng tôi sẽ gửi đến bạn phần còn lại của miền đất duyên hải Nam Trung Bộ này – hương vị ẩm thực từ hải sản. Bạn sẽ không thể bỏ qua món đặc sản khô cá Phú Yên thơm ngon tại đây.

Điều gì có trong món khô cá thiều Phú Yên?

Phú Yên là mảnh đất nắng vàng, hoa cỏ xanh, là miền đất bình dị, xinh đẹp. Mảnh đất “tự nhiên ngẫu nhiên” được hậu thuẫn bởi quá trình tạo ra nên có nguồn hải sản phong phú. Phú Yên sẽ không dừng lại ở việc làm bạn xao xuyến bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà còn hẹn cho bạn cả một văn hóa ẩm thực độc đáo. 

Bên cạnh những món đặc sản như: bò một nắng, cơm gạo đỏ, bánh tráng, bánh canh, bánh hồng… chúng tôi còn biết hải sản chính là thứ tạo nên thương hiệu của vùng đất này. Nguồn hải sản được đánh bắt với số lượng lớn, một phần trong đó được chế biến khô. 

Cho đến bây giờ, khi nhắc đến cá khô, người ta nhất định phải liệt kê Phú Yên vào danh sách những nơi để ra đời những món cá khô ngon nhất. Sự việc say mê say sẽ đến với bạn ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên, mọi giá trị tinh hoa và chất riêng của Phú Yên đều sẽ được bạn cảm nhận trong món ăn khô cá thiều.

See also  cá khô nướng than - món ăn mang hương vị tuổi thơ 

Cách có món khô cá đặc sản Phú Yên tiêu chuẩn 

Cá thiều là cá thân dẹt, cá chỉ lớn tầm 2 ngón tay của người trưởng thành. Vảy cá màu ánh bạc, li ti nhỏ. Cá thiều là một loại cá trơn, có nguồn gốc tự nhiên, được nuôi lớn từ biển cả, nên có giá trị dinh dưỡng cao. Đơn giản từ nguồn, anh ấy giữ cho thịt cá có vị ngọt làm khô, dai và thơm. 

Cá thiều nướng trên lửa thơm đặc biệt, có thể nói là một mùi thơm không giống với những loại cá khô. Phải trải qua nhiều đoạn từ giăng lưới bắt, rồi làm sạch đến vùng kiểm tra mới có thể chuyển từ cá tươi thành cá chất lượng. Quá tỉ lệ hỏi chế độ biến đổi, thời gian yêu cầu và sự khéo léo của người làm, cộng sự không bị lẫn lộn với công thức cá. 

If the standard of standard, you will be feel being the aroma of the fish is special when ending with the cay nồng nồng, vị ngọt từ chính trong cá và đường cát. Chắc chắn rằng cá vị trí là tự nhiên nhất vì được bảo đảm không thêm phụ gia, phẩm màu. 

Dac-san-kho-ca-thieu-phu-yen-

Khô cá thiều được vàng đẹp mắt

You can’t be enjoy at the whereas cá thiều nhưng khi đến Phú Yên, từ nguyên liệu “chính chủ” cho đến cách chế biến, mùi vị và thức đều khác nhau so với các vùng khác nhau. Khi ăn, bạn không nhận được trong hương vị mà được nhận thấy trong cả thức. 

See also  Giới thiệu đặc sản Cá ngừ một nắng Phú Yên

Cá khô đặc biệt Phú Yên sẽ chinh phục những vị trí khó tính nhất.

Khô cá thiều Phú Yên sẽ để lại ấn tượng trong bạn như thế nào?

Cá nhân ăn không giới hạn độ tuổi, bởi ai cũng sẽ yêu thích món ăn đặc sản này ngay từ lần thử đầu tiên. Ẩm thực Phú Yên nói chung và khô cá nói riêng luôn làm cho những người xa quê của vùng đất thấy nhớ.

Món ăn ngon có nhiều cách để thưởng thức, bạn vừa có thể sử dụng cá thiều như đồ mặn để ăn cơm hoặc sử dụng đồ nhắm bia rượu. Người ở biển miền chắc chắn không lạ gì với món đặc sản khô cá Phú Yên. Nhất là những bậc cha chú hay quán bia buổi chiều, họ sẽ gọi một đĩa khô cá thiều để cùng nhau nhâm nhi, lai rai trò chuyện cả buổi.

Dac-san-kho-ca-thieu-phu-yen-2

 Thiều khô item được biến đổi dạng que tính

Ngày nay, dây chuyền sản xuất khô cá thiều tại Phú Yên rất đảm bảo chất lượng, công thức giữ nguyên, mỗi thành phẩm ra đời sẽ khiến bạn dù có ăn bao nhiêu lần thì vẫn sẽ luôn là món ăn quen thuộc đó. Giá thành không cao, sản phẩm được đóng gói, đóng hộp đa dạng, bạn vừa có thể mua trực tiếp tại rất nhiều cơ sở, vừa có thể đặt hàng qua các trang web an toàn với số lượng lớn mà không bị chặt. . 

See also  Cá cơm khô chiên giòn - Món ăn dân dã mà hao cơm

Sẽ chẳng có gì lạ nếu bạn có trong tay một hộp khô cá thiều Phú Yên và nhâm nhi hết nó trong thời gian ngắn mà bạn không hay. Vì món ăn này quá ngon, từ trẻ em tới người lớn đều thích. Ta có thể ăn cả lúc lẫn lúc không mà vẫn thấy thèm.

Khô cá thiều Phú Yên là món quà ý nghĩa cho sức khỏe, khi bạn dành tặng cho người thân nghĩa là vừa gửi được hương vị của một miền đất, vừa trao lại ý nghĩa. Chúng tôi chắc chắn rằng không chỉ bạn mà người thân của bạn sẽ bị mê hoặc bởi tiêu chí ngon – bổ – rẻ của món khô cá tâm huyết do người Phú Yên này.

Dac-san-kho-ca-thieu-phu-yen-

Khô cá thiều đóng hộp

Món ăn được ghi dấu ấn với người dân và trở thành đặc sản được nhiều người biết đến. Săn chắc cá thiều Phú Yên sẽ là món quà đặc biệt mà bạn dành tặng gia đình khi đến du lịch tại mảnh đất duyên hải Nam Trung Bộ này. Và đã được thưởng thức một lần là sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

Một món ăn đậm chất Phú Yên đáng để ghi nhớ, đáng để thử với tất cả mọi người, bạn nhất định không bỏ qua. Nếu có cơ hội thăm miền đất nắng gió chủ tình, hãy thử ngay món ăn đặc sản khô Phú Yên của chúng tôi.

 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *