Chef De Partie là gì? và công việc của Chef De Partie là gì? Là thắc mắc chung của rất nhiều người. Đặc biệt đối với những ai đã và đang đi theo nghề Bếp. Cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé! Trong bộ phận bếp chuyên nghiệp, việc kết nối các mắt xích gồm các vị trí công việc khác nhau như Bếp trưởng, Đầu bếp hay Phụ bếp… là rất quan trọng để quy trình làm việc diễn ra suôn sẻ. Để làm được điều đó mỗi bộ phận đều có công việc, nhiệm vụ và kỹ năng làm việc khác nhau. Trong đó, Chef De Partie là vị trí chú trọng kỹ năng, nghiệp vụ quản lý tốt. Vậy cụ thể Chef De Partie là gì? Và Chef De Partie làm những công việc gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Khái niệm về Chef De Partie

Chef De Partie là Ca trưởng hoặc Tổ trưởng ca, là người phụ trách chính một nhóm hoặc khu làm vực bếp nhất định như salad, súp, món nướng… Chef De Partie là cánh tay phải của Bếp trưởng, Bếp phó nhằm điều phối nhân sự và công việc để khu vực và quy trình diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, họ còn phải đảm bảo các công đoạn sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu và sản phẩm đạt được chất lượng và hương vị tuyệt hảo nhất. Mặt khác, Ca trưởng phải điều phối nhân sự và công việc trong khu vực bếp.

See also  Cách viết và mẫu CV tiếng anh “ấn tượng” cho sinh viên mới ra trường

Ngoài thực hiện các món salad, món nướng… Ca trưởng phải điều phối nhân sự và công việc trong khu vực bếp. (Ảnh: Internet)

Trên lộ trình nghề Bếp, Chef De Partie là vị trí mà nhiều người mơ ước và mong muốn đạt được. Mức lương của một Chef De Partie thường dao động từ 7 – 9 triệu/ tháng (tùy vào nơi làm việc) và chưa kể các khoản phụ cấp, đãi ngộ khác.

Các công việc cụ thể của Chef De Partie

Công việc đầu ca

– Phối hợp cùng Bếp trưởng nhập hàng như thực phẩm, nguyên vật liệu, dụng cụ bếp…

– Thường xuyên kiểm tra chất lượng và số lượng hàng nhập về so với đơn hàng

– Xử lý các đơn hàng còn tồn đọng

Chế biến nhóm món ăn phụ trách

– Giám sát khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo đúng công thức cho Phụ bếp.

– Tẩm ướp gia vị theo công thức chuẩn, đảm bảo món ăn thơm ngon va phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

– Kiểm tra thức ăn hoàn chỉnh trước khi mang phục vụ khách.

– Phân công và điều phối công việc cho nhân sự ở khu vực mình phụ trách.

– Đảm bảo quy trình làm việc diễn ra theo đúng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quản lý nhân sự

Một Chef De Partie đảm nhận công việc gì? (Ảnh: Internet)

– Hỗ trợ Bếp trưởng xử lý các công việc liên quan tới nhân sự thuộc bộ phận mình phụ trách

See also  “Bỏ túi” ngay cách nấu xôi khoai môn vừa thơm ngon vừa bắt mắt

– Phân chia công việc cho nhân sự trong khu vực của mình, theo dõi và giám sát quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên.

– Đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới.

Công việc cuối ca

– Phân công nhân sự vệ sinh dụng cụ chế biến và sắp xếp lại đúng nơi quy định

– Theo dõi quy trình thực hiện của nhân sự cấp dưới.

– Phân công nhân sự dọn dẹp khu vực chế biến, khu đựng thực phẩm tươi sống đều an toàn và gọn gàng.

– Kiểm tra sau cùng các hệ thống bếp như đèn, tủ đông, tủ mát, quạt thông gió và các thiết bị khác trong tình trạng ổn định. Nếu là ca cuối trong ngày, bạn phải tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết đi.

– Báo cáo công việc và bàn giao cho ca làm tiếp theo.

Để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất, một Chef De Partie phải là người có kinh nghiệm trong nấu ăn, có kiến thức về ẩm thực và nhất là thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những tố chất và kỹ năng như chăm chỉ, chịu khó, đam mê với nghề Bếp; có trách nhiệm và chịu được công việc có mức áp lực cao; khả năng quản lý, lãnh đạo, lên kế hoạch tốt; cùng ý chí cầu tiến.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về vị trí Chef De Partie là gì? Và công việc của một Chef De Partie. Với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến cũng như có vai trò quan trọng trong quản lý, Chef De Partie đang trở thành vị trí mà nhiều bạn trẻ theo đuổi.

See also  Tìm hiểu đặc trưng lễ hội và văn hóa ẩm thực của Hà Nội

By admin