Casual là gì? Casual có phải là nhân viên thời vụ?

Casual là gì? Casual có phải là nhân viên thời vụ?

Casual (hay còn được gọi tắt là CL) là thuật ngữ để chỉ những nhân viên làm việc bán thời gian cho các trung tâm tổ chức tiệc cưới, hội nghị và các bộ phận như phục vụ, bếp, tạp vụ… Nhân viên Casual đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn và được quản lý bởi một trưởng nhóm. Công việc của họ thường liên quan đến việc phục vụ khách hàng và nhận lương ngay sau khi kết thúc ca làm việc.

Công việc của Casual dành cho đối tượng nào?

Công việc Casual là lựa chọn phù hợp cho sinh viên muốn làm thêm vào các dịp cuối tuần hoặc cuối năm để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, các nhà hàng – khách sạn cũng thuê nhân viên Casual trong các mùa cao điểm ở các bộ phận như nhà hàng, buồng phòng, bếp… Mức lương của nhân viên Casual dao động từ 80,000 – 120,000 đồng cho các khu vực xa trung tâm và từ 120,000 – 150,000 đồng cho các nhà hàng – khách sạn lớn ở khu vực trung tâm thành phố. Đồng thời, nhân viên cũng được hỗ trợ bữa cơm trong ca làm việc và cấp phát đồng phục.

Nhu cầu nhân viên Casual trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn

Việc làm Casual là lựa chọn phổ biến cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và tiếp xúc với các ngành nghề sôi động và hấp dẫn. Tuy nhiên, do sự phát triển của lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, hiện nay có tình trạng thiếu nhân viên Casual xảy ra ở nhiều nhà hàng – khách sạn. Đặc biệt là trong các mùa cao điểm như mùa cưới từ tháng 8 đến tháng 1 – 2 năm sau. Vì vậy, đây cũng là thời điểm mà các bạn trẻ làm Casual có thể kiếm được thu nhập tốt. Các nhà hàng – khách sạn lớn thường có lượng nhân viên Casual cố định và trả lương cao hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên, nhân viên Casual ở đây thường trải qua quá trình tuyển dụng khắt khe.

See also  Finger Food – Bạn có chắc mình hiểu hết về loại hình tiệc này

Nếu bạn yêu thích việc có thêm kinh nghiệm thực tế và kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, vị trí nhân viên Casual là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đừng quên không xao lãng việc học nhé!

Được viết bởi MÓN KHO VIỆT NAM. MÓN KHO VIỆT NAM

By admin