Điểm mặt món cá kho làng Vũ Đại

Nếu nói về các món cá kho nổi tiếng của Việt Nam, không thể bỏ qua cá kho làng Vũ Đại. Món ăn này đã trở thành một đặc sản được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt mà không nơi nào có được. Nhờ điều đó, món cá kho làng Vũ Đại ngày càng nổi tiếng và giá cá kho làng Vũ Đại cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng tìm hiểu về cách nấu và giá bán của món ăn này trong bài viết sau nhé!

Hướng dẫn nấu món cá kho truyền thống nổi tiếng làng Vũ Đại

Hướng dẫn cách làm món cá kho làng Vũ Đại

Có thể nói, món cá kho làng Vũ Đại đã được người dân trên cả nước biết đến. Sau khi thưởng thức món ăn này, các thực khách đánh giá cao vì hương vị độc đáo và tinh túy. Bởi vì cách chọn và cách nấu món cá kho làng Vũ Đại rất kỹ lưỡng, giá cá kho làng Vũ Đại cũng khá cao. Tuy nhiên, khi biết cách nấu món ăn này, ai cũng nhận ra rằng giá trị của nó hoàn toàn xứng đáng. Hãy cùng tìm hiểu về cách nấu cá kho làng Vũ Đại ngay sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn cần thiết

Để tạo ra một món ngon đúng điệu, việc chuẩn bị các loại nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn là rất quan trọng. Cụ thể, những vật dụng và nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

See also  Bật mí những món ngon từ cá trắm đen

Các nguyên liệu cần thiết làm ra món cá kho làng Vũ Đại

  • Niêu đất: Niêu đất dùng để kho cá cần lấy từ Nghệ An để đảm bảo độ bền cho quá trình kho trong 16 tiếng. Vùng nồi cần lấy từ Thanh Hóa để giúp quá trình kho dễ dàng hơn. Niêu và nồi sau khi chuẩn bị cần phơi nắng để chắc chắn hơn, và nhớ thêm 1 nắm gạo vào niêu trước khi phơi.

  • Cá kho: Chọn loại cá trắm đen nuôi ốc để kho, không dùng các loại cá khác. Chọn cá có cân nặng từ 5kg trở lên để có thịt cá săn chắc, không xương đáng ngại, có thể ăn luôn cả xương.

  • Củi lửa: Để cá kho làng Vũ Đại ngon, cần kho bằng củi nhãn để tạo hương thơm đặc biệt.

Các bước làm cá kho làng Vũ Đại

Sau khi chọn cá đáp ứng tiêu chuẩn, làm sạch ruột cá bằng cách rửa nhiều lần để loại bỏ bùn cát. Sau đó, chặt cá thành từng khúc để cho cá nấu kho. Lưu ý không để miếng cá bị vỡ hoặc xương bị vỡ. Chuẩn bị các nguyên liệu khác cần thiết.

Khác với các món cá kho khác, với cá kho làng Vũ Đại, cần tiến hành cân cá để món ăn đạt gừng, xào rau muống, xào sa tế, hầm tiêu chuẩn và vị ngon.

Trong quá trình xếp cá vào niêu để kho, đặt một lớp gừng và gia vị ở đáy để tránh cá bị cháy. Xếp lần lượt cá và gia vị để tăng hương vị.

See also  TOP 9 phần mềm lập kế hoạch công việc cá nhân hàng ngày hiệu quả

Sau khi hoàn thành bước trên, tiến hành kho cá. Trong quá trình kho, ủ trấu để niêu luôn sôi sùng sục.

Cá kho làng Vũ Đại – Món ăn đầy công phu

Sau 16 tiếng, cá kho cần có thịt săn chắc, hương thơm của cá, hành và <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-cua-gung-trong-nau-an/" title="gừng kết hợp cùng gia vị khác. Trước khi đóng gói và giao hàng, cá kho cần được quạt nguội hoàn toàn.

Cá kho làng Vũ Đại đạt yêu cầu về màu sắc, thịt săn chắc, xương mềm và không cần phải loại bỏ bất kỳ phần nào. Đây là một món ăn tinh túy được nghệ nhân thực hiện và không ai có thể làm đúng như vậy. Để thành công trong việc làm cá kho, nghệ nhân cần có kinh nghiệm và niềm đam mê trong nghề.

Bảng giá cá kho làng Vũ Đại như thế nào?

Bảng giá bán cá kho làng Vũ Đại mới nhất

Giá của cá kho làng Vũ Đại sẽ có sự biến động trong các thời điểm khác nhau trong năm. Điều đặc biệt là giá cá kho làng Vũ Đại sẽ tăng theo cân nặng của niêu cá. Niêu càng to thì giá trị của món cá kho làng Vũ Đại càng lớn hơn. Dưới đây là bảng giá cá kho làng Vũ Đại:

  • Cá kho loại 1.5 kg có giá 500.000 VNĐ/niêu.
  • Cá kho loại 2 kg có giá 600.000 VNĐ/niêu.
  • Cá kho loại 2.5 kg có giá 700.000 VNĐ/niêu.
  • Cá kho loại 3 kg có giá 800.000 VNĐ/niêu.
  • Cá kho loại 3.5 kg có giá 900.000 VNĐ/niêu.
  • Cá kho loại 4 kg có giá 1.000.000 VNĐ/niêu.
  • Cá kho loại 4.5 kg có giá 1.100.000 VNĐ/niêu.
See also  3 Cách Làm Cá Viên Chiên Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý

Để làm món cá kho làng Vũ Đại ngon, đó là tất cả tâm huyết của các nghệ nhân. Do đặc biệt đó, không có gì ngạc nhiên khi giá cá kho làng Vũ Đại khá cao.

By admin