Video cách làm vịt quay sài gòn

Vịt quay là một món ăn được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là gia đình. Và nếu bạn muốn tự tay chế biến món này tại nhà nhưng chưa thành công, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để làm vịt quay ngon như ở nhà hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được một con vịt quay có da giòn, thơm phức, mềm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Vịt để quay: 1 con
  • Rượu trắng, gừng tươi
  • Gia vị tẩm ướp bên trong cho 1kg thịt vịt: hành khô, tỏi băm nhuyễn, bột canh, ngũ vị hương, tiêu, đường, dầu hào
  • Gia vị tẩm ướp bên ngoài cho 1kg thịt vịt: mạch nha, xì dầu, gừng tươi, nước đun sôi, dấm, tỏi băm nhuyễn, muối

Các nguyên liệu để làm vịt quay da giòn thơm ngon

Chuẩn bị vịt

  • Rửa sạch con vịt và để ráo nước. Pha ít rượu trắng với <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-cua-gung-trong-nau-an/" title="gừng tươi đập dập, sau đó xát lên toàn bộ con vịt. Để 20-25 phút để vịt hấp thu và bay hết mùi nồng. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để vịt khô.
  • Trộn đều các gia vị để ướp bên trong vịt, sau đó dùng tay xoa đều hỗn hợp này trên toàn bộ con vịt. Tiếp theo, trộn 2/3 muỗng cà phê ngũ vị hương với 2/3 muỗng cà phê rồi xoa đều lên phần da vịt. Vịt cần được ướp ít nhất từ 6-8 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm để thịt ngấm gia vị thật ngon. Đặt vịt ở nơi khô ráo và thoáng gió, hoặc treo vịt lên cao.
  • Đun gia vị đã chuẩn bị sôi, sau đó dùng muỗng đảo đều và xối hỗn hợp lên mình vịt nhiều lần để có màu sắc đẹp và vị ngon đậm đà. Nếu hỗn hợp nguội, đun nóng lại và tiếp tục xối cho vịt ngấm gia vị. Đặt vịt lại trên giá hoặc treo lên và tiếp tục phơi. Thời gian phơi có thể từ 2-8 tiếng tùy thuộc vào thời tiết.
See also  Cách nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn vị

Hãy trộn đều hỗn hợp nước sốt lên để vịt quay da giòn đều hơn

Nướng vịt trong lò

Nhiệt độ nướng khoảng 160-170 độ là vừa. Thời gian nướng cho 1 kg thịt vịt là khoảng 45-55 phút. Lật mặt vịt một cách đều đặn từ 20-25 phút để vịt chín đều. Khi vịt chín, tắt lò và để vịt nghỉ để mỡ chảy hết.

Lưu ý: Bạn có thể thay mạch nha bằng mật ong, nhưng để đảm bảo hương vị chuẩn đúng thì nên sử dụng mạch nha.

Đó là những bước hướng dẫn để làm món vịt quay ngon và đúng điệu tại nhà. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc đặt mua vịt quay, heo quay, vui lòng liên hệ MÓN KHO VIỆT NAM. Chúc bạn thành công và thưởng thức món vịt quay ngon miệng!

By admin