Video cách làm vịt nướng đất

Bạn đã từng nghe về món gà nướng đất sét, gà nướng không lối thoát, nhưng hôm nay, chúng ta sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn ngon không kém – vịt nướng đất sét bọc lá sen. Cách làm món này gần giống với gà nướng đất sét, nhưng hương vị của nó sẽ khác hơn một chút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món vịt nướng đất sét, trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 con vịt xiêm tơ
  • Rau răm
  • Lá sen, giấy bạc, đất sét
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…
  • Rơm

Đây là món ăn dân giã, nên nguyên liệu để làm món ăn này rất đa dạng và thường được chế biến một cách ngẫu nhiên, vì vậy bạn có thể tự chế nguyên liệu theo sở thích của mình.

Sơ chế vịt

Đối với tất cả các món ăn từ vịt, việc sơ chế vịt là rất quan trọng, đặc biệt là khâu khử mùi hôi đặc trưng của nó. Chỉ cần bạn làm tốt khâu này, các món ăn sẽ thành công hơn mong đợi và hương vị cũng đạt chuẩn hơn.

Khi mua vịt về, để nhổ lông dễ dàng, bạn có thể cho thêm vài tàu lá đu đủ vào nước luộc vịt, như vậy, lông nhỏ li ti cũng sẽ hết sạch. Vịt nướng đất sét không cần mổ, chỉ cần moi nội tạng của nó ra thôi.

Tiếp theo, khử mùi hôi của vịt bằng cách dùng gừng và rượu. <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-cua-gung-trong-nau-an/" title="Gừng đập dập, trộn với rượu, sau đó xát lên toàn bộ vịt, rồi rửa sạch để ráo.

See also  Công dụng của lông vịt và quy trình xử lý lông cơ bản

Ướp vịt nướng đất sét chuẩn không cần chỉnh

Cách ướp vịt nướng đất sét mà để nguyên con không giống như cách chúng ta vẫn làm, mà chính xác là các gia vị và rau răm sẽ được bỏ vào bụng con vịt.

Nếu bạn mổ đôi con vịt để nướng, chỉ cần rắc đều gia vị và rau răm lên phần bên trong vịt.

Cuối cùng, bọc lá sen trước, sau đó bọc thêm một lớp giấy bạc, và lớp ngoài cùng là lớp đất sét. Làm như vậy sẽ đảm bảo thịt vịt không dính vào đất, tránh việc mất vệ sinh.

Bạn đem vịt nướng trên ngọn lửa than hồng, hoặc nướng trên bếp củi giữa cánh đồng, đó là kiểu tuổi thơ mà ai cũng một lần được thử. Đảm bảo những ký ức đẹp, những thời khắc gian khó lúc còn nhỏ sẽ ùa về.

Chỉ cần nướng trong 30 phút, mùi đất sét cùng với hương vị đặc trưng sẽ phát tán lên, kích thích khứu giác. Mùi thơm ấy sẽ tạo nên một hương vị quê hương nồng nàn. Làn hương đó đủ mạnh để gợi nhớ những kỷ niệm xa xăm một thời thơ ấu.

Khi ăn kèm với xôi nếp hoặc cơm gạo lứt, rau răm và một số loại rau khác, món vịt nướng đất sét thực sự ngon hết sảy.

Bạn đã thấy, cách làm món vịt nướng đất sét rất đơn giản đúng không? Không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ cần một con vịt, ít gia vị, rau răm, lá sen và đất sét, bạn đã có thể tạo ra một món ăn dân giã đầy kỷ niệm thơ ấu. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn nhớ lại những ngày tháng đẹp nhất và đơn giản nhất trong cuộc đời.

See also  M&#xE1;ch m&#x1EB9; c&#xE1;ch n&#x1EA5;u ch&#xE1;o tr&#x1EE9;ng v&#x1ECB;t l&#x1ED9;n cho b&#xE9; an to&#xE0;n, b&#x1ED5; d&#x1B0;&#x1EE1;ng

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn dân giã – vịt nướng đất sét ngay tại đất thủ đô, hãy đến với MÓN KHO VIỆT NAM. Tuy không được nướng trên than củi nhưng chúng tôi đảm bảo hương vị của nó không hề khác đi chút nào.

Tại MÓN KHO VIỆT NAM, bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn dân giã từ vịt, mà còn được thưởng thức nhiều món ăn từ nguyên liệu bổ dưỡng. Các món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau, tạo nên một thế giới ẩm thực vịt độc đáo, mỗi món mang đến cho thực khách một hương vị riêng, không lẫn với các món khác.

Hãy đến với MÓN KHO VIỆT NAM để trải nghiệm những món ăn tuyệt vời nhất.

By admin