Video cách làm vịt nhanh nhất

Vịt không chỉ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, mà còn được lựa chọn thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ai đã từng làm thịt vịt sẽ hiểu cảm giác đau khổ khi nhổ lông mãi không xong. Đó là lý do tại sao nhiều người thà mua thịt vịt làm sẵn ở chợ thay vì tự làm, mặc dù chất lượng không đảm bảo. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất.

Lựa chọn vịt

Khi mua vịt, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Đây là những con vịt không quá già, không quá non, do đó việc nhổ lông sẽ nhanh chóng và không bị tình trạng nhổ mãi không hết lông măng. Ngoài ra, vịt quá già cũng dễ làm trút cả da vịt.

Không giống như gà, khi ăn thịt vịt bạn nên chọn vịt đực, vì vịt đực có thịt ngon hơn vịt cái. Tóm lại, hãy chọn con vịt đực trưởng thành, không quá non hoặc quá già để có món ăn ngon và việc sơ chế thuận tiện.

Mẹo làm thịt vịt nhanh chóng và dễ dàng

Bước chuẩn bị

Trước tiên, hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Dao cắt tiết
  • Một chậu nước lạnh
  • Một ấm nước nóng khoảng 60-80˚C
  • Dấm hoặc rượu trắng
See also  Vịt om me sả - Món ăn đặc sắc từ thịt vịt

Tiến hành thực hiện

Bạn có thể cắt tiết ở phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý cắt dốc ngược vịt để máu chảy ra hết. Việc này giúp thịt trắng, không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào chậu nước lạnh để nước thấm đều vào thân và da vịt.

Tiếp theo, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm. Điều này giúp dễ làm lông hơn. Nhớ không nhúng vịt trực tiếp vào nước sôi 100˚C vì sẽ làm lỗ chân lông của vịt co lại và khó nhổ. Nên sử dụng nước sôi 60-80˚C. Nhúng vịt trong vài phút, thử nhổ vài sợi lông cánh để kiểm tra. Nếu nhổ được thì bạn có thể vớt vịt ra và tiến hành làm lông.

Khi nhổ lông, hãy nhổ theo thứ tự từ đầu tới chân vịt, đồng thời miết tay sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

Sau khi làm sạch lông, xát muối lên thịt và rửa nhiều nước để vịt sạch hơn. Nếu còn sót sợi lông nào, hãy nhổ sạch hoàn toàn trước khi tiếp tục khâu khác.

Cách khử mùi hôi của vịt

Vịt thường có mùi hôi đặc trưng, nhưng nếu bạn biết cách xử lý, mùi hôi sẽ biến mất. Phao câu là nguyên nhân chính gây mùi hôi, vì vậy sau khi nhổ lông, bạn hãy cắt bỏ cả phần phao câu.

See also  Lạ miệng với món mì Quảng nấu vịt và giò heo

Nếu bạn muốn giữ lại phao câu, hãy cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu. Đây là tuyến nhờn của vịt.

Để khử mùi hôi có sẵn, sau khi làm sạch vịt, xát muối quanh mình vịt. Sau đó, cắt đôi một quả chanh và chà khắp mình vịt. Rửa lại thật sạch và để ráo nước trước khi chế biến. Bạn cũng có thể dùng gừng đập dập trà khắp thân vịt, sau đó rửa sạch để khử mùi hôi hiệu quả.

Trước khi chế biến, hãy ngâm vịt trong nước lã trong khoảng 20 phút để thịt trắng tươi. Điều này sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn tất cả những mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất. Chỉ cần áp dụng cách này, bạn sẽ có thể tự tin trổ tài nấu nướng. Hoặc bạn có thể học cách làm thịt vịt nhanh từ MÓN KHO VIỆT NAM. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon từ vịt!

Image

By admin