Video cách làm vịt hết hôi

Vịt là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ vì chất dinh dưỡng mà còn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Có nhiều cách để chế biến thịt vịt, từ vịt nướng, vịt luộc, vịt om sấu, vịt kho sả cho đến vịt xào gừng… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tránh mùi hôi khi chế biến, làm mất đi hương vị ngon của món ăn. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết khử mùi hôi của vịt khi chế biến để bạn có thể thưởng thức món vịt thơm ngon mà không lo bị hôi.

Chọn vịt đúng chuẩn

Đầu tiên, để có một món vịt ngon, bạn cần chọn vịt đúng chuẩn. Nếu bạn chọn vịt sống, hãy chọn những con vịt trưởng thành, ức tròn, bụng căng mà không bị xệ xuống. Da bụng và cổ của vịt cần dày, đã mọc đủ lông để lột dễ dàng. Hãy tránh những con vịt non hay bị bệnh vì chúng rất khó nhổ lông và không nên chọn vịt quá già vì thịt của chúng sẽ dai và không thơm ngon. Nếu có thể, chọn vịt đực vì thịt của vịt đực có hương vị tốt hơn và dễ nhổ lông hơn vịt cái.

Nếu bạn chọn vịt làm sẵn, hãy chọn những con vịt tươi ngon, mới mổ, khi ấn tay vào phần thịt của vịt, bạn cảm thấy chắc chắn. Tránh những con vịt có bề mặt căng bóng, thịt quá dày hoặc chứa quá nhiều nước (đây là loại vịt được bơm nước, khi chế biến sẽ không ngon).

See also  Lòng mề vịt nướng hấp dẫn như thế nào?

Làm sạch lông vịt

Sau khi chọn được loại vịt ngon, cần làm sạch lông vịt. Điều quan trọng là phải lấy hết tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi khi luộc.

Khử mùi hôi bằng gừng

Gừng là một cách khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả. Trước khi luộc vịt, bạn nên lấy chút muối, tiêu và gừng đập dập, sau đó cho thêm ít rượu trắng và bóp đều lên thịt vịt trong 30 phút. Rửa lại vịt với nước sạch. Để tránh mùi hôi và tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vài lát <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-cua-gung-trong-nau-an/" title="gừng vào nước luộc trong quá trình chế biến.

Khử mùi hôi bằng giấm

Nếu không có gừng, bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi. Sau khi làm sạch vịt và để ráo nước, trộn giấm với nước một lượng lớn. Sau đó, dùng hỗn hợp này chà xát cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, sau đó rửa lại với nước sạch.

Khử mùi hôi bằng chanh

Chanh cũng có tính axit, giúp khử mùi hôi của thịt vịt một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng chanh cắt lát và chà xát lên thịt vịt nhiều lần để khử mùi hôi. Để loại bỏ triệt để mùi hôi, bạn cũng có thể sử dụng gừng trong quá trình luộc vịt, như vậy thịt vịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cắt bỏ phao câu khi chế biến

Phao câu là một nguyên nhân gây nên mùi hôi của thịt vịt và cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi nấu vịt, bạn nên cắt bỏ phần phao câu. Ngoài ra, khi luộc vịt, bạn có thể cho một ít <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-muoi-trong-nau-an-tat-tan-tat-ve-muoi-trong-bep-nha-ban/" title="muối hoặc xào vịt để thịt vịt thêm thơm ngon.

See also  Hướng dẫn cách làm thịt vịt khìa nước dừa thơm nức mũi

Với những bí quyết khử mùi hôi của vịt khi chế biến được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để tránh mùi hôi và tận hưởng món vịt thơm ngon.

By admin