Mẫu portfolio cá nhân xin việc mới nhất năm 2022

Một mẫu portfolio cá nhân độc đáo là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng khi bạn đang tìm kiếm công việc mới. Một portfolio cá nhân chuẩn chỉ và ấn tượng sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật giữa hàng trăm CV mà nhà tuyển dụng nhận được. Vậy portfolio là gì?

Tìm Hiểu Về Portfolio

Portfolio là một từ Pháp, trong đó “Porte” có nghĩa là cầm hoặc mang, và “folio” chỉ tờ báo hoặc trang báo. Portfolio là tập hồ sơ năng lực gồm nhiều trang, nhiều thông tin nhằm trình bày những thành tựu và dự án cá nhân hoặc tổ chức đã đạt được. Nó giúp nhà tuyển dụng hoặc khách hàng của bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình làm việc cũng như năng lực thực sự của bạn.

Mẫu Portfolio Cá Nhân Độc Đáo

Cấu Trúc Mẫu Portfolio Cá Nhân

Một mẫu portfolio cá nhân được đánh giá cao sẽ bao gồm các phần sau:

Phần 1: Giới Thiệu Về Bản Thân

 • Tên tuổi ứng viên.
 • Ảnh chân dung.
 • Trình độ học vấn, chứng chỉ và bằng cấp cao đẳng/ đại học.
 • Số năm kinh nghiệm làm việc.
 • Mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong ngắn hạn/dài hạn.
 • Kỹ năng: cần đưa vào khoảng 3-5 kỹ năng liên quan tới lĩnh vực bạn đang xin việc. Bạn cũng có thể bổ sung thư giới thiệu của giáo sư hoặc đánh giá từ công ty/đối tác cũ về các dự án bạn đã tham gia.
 • Tóm tắt quá trình làm việc của bạn.
 • Các sản phẩm và thành quả làm việc mà bạn đã đạt được.
 • Các thành tích và hoạt động xã hội.
 • Địa chỉ liên lạc: số điện thoại, địa chỉ, email, website của bạn (nếu có).
See also  Đến với cá lòng hồ Trị An sạch, ngon nức tiếng

Phần 2: Các Sản Phẩm Tiêu Biểu

Nếu bạn đưa tất cả các sản phẩm/dự án bạn đã từng làm vào portfolio cá nhân, nó sẽ trông rất dài và không có điểm nhấn. Điều này không chỉ không gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn khiến bạn mất cơ hội nếu nhà tuyển dụng nhìn ra những sản phẩm kém chất lượng.

Các thông tin đưa vào portfolio cần có chọn lọc kỹ càng

Hãy suy nghĩ cẩn thận và chọn lọc những sản phẩm tốt nhất để đưa vào portfolio. Đây là phần quan trọng nhất trong cấu trúc của mẫu portfolio cá nhân. Đồng thời, sắp xếp bố cục portfolio gọn gàng và dễ nhìn cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên bày trí những sản phẩm ưng ý nhất ở vị trí đặc biệt (có thể ở những trang đầu) để người xem dễ nhìn thấy và tạo ấn tượng với portfolio của bạn ngay từ ban đầu.

Phần 3: Đánh Giá Từ Công Ty/Đối Tác Cũ

Lời nhận xét từ sếp công ty cũ về quá trình làm việc của bạn hay những phản hồi từ khách hàng/đối tác đã từng hợp tác với bạn sẽ giúp tăng độ tin cậy rất nhiều. Đây là những bằng chứng về năng lực của bạn trong quá khứ, vì ngoài sản phẩm thì những lời đánh giá tích cực sẽ là thước đo cho sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc.

Một Số Mẫu Portfolio Cá Nhân Nổi Tiếng

Một số mẫu portfolio cá nhân đẹp và độc đáo trên thế giới hiện nay có thể truy cập tại MÓN KHO VIỆT NAM.

 1. Mẫu portfolio thanh lịch của Peter Saville:

  • Mẫu portfolio thanh lịch của Peter Saville
 2. Mẫu portfolio đẹp của Elise Eskanazi:

  • Elise Eskanazi là một nhà thiết kế và giám đốc nghệ thuật người Pháp, sử dụng hình ảnh trang chủ của portfolio để đưa ra cái nhìn tổng quan về toàn bộ các dự án. Mỗi dự án đều có một hình ảnh full-size để thể hiện rõ hơn.
 3. Mẫu portfolio của Anjum Bhardwaj:

  • Anjum Bhardwaj là một chuyên gia trang điểm với hơn chín năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Các tác phẩm của Anjum đã được đăng trên nhiều tạp chí thời trang và phong cách sống hàng đầu.
 4. Mẫu portfolio cổ điển của Nina Butkovich-Budden:

  • Nina Butkovich-Budden là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới với hơn 18 năm kinh nghiệm. Cô đã tạo ra kiểu tóc tuyệt đẹp cho các ngành phim ảnh, quảng cáo và thời trang.
 5. Mẫu portfolio tinh nghịch của Mark Wheeler:

  • Mẫu portfolio tinh nghịch của Mark Wheeler
See also  Kỹ thuật sử dụng mồi giả câu cá chẽm

Để tìm hiểu thêm về mẫu portfolio cá nhân và cách phân biệt CV và portfolio, bạn có thể truy cập tại đây.

By admin