Giới thiệu công thức mới cho nước mắm chay

Có nhiều cách để làm nước mắm chay ăn cùng cơm tấm, và hôm nay chúng ta sẽ khám phá một công thức hoàn toàn mới. Bí quyết nằm ở việc sử dụng nước ngọt có gas để tạo ra vị ngọt thanh cho nước mắm chay. Với màu sắc và hương vị tương tự, nước mắm chay này sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Thêm chút nước tương, muối, ớt và chanh sẽ tạo ra một chén nước mắm chay ngon, phù hợp để ăn với cơm tấm, bánh ướt, hoặc bún.

Nguyên liệu

  • Nước tương: 15 ml
  • Nước ngọt (nước ngọt có gas vị chanh): 250 ml
  • <a class="wpil_keyword_link" href="https://monkho.com/cong-dung-muoi-trong-nau-an-tat-tan-tat-ve-muoi-trong-bep-nha-ban/" title="Muối: 15 gr
  • Đường nâu: 20 gr
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Ớt: 15 gr

Cách làm nước mắm chay

Bước 1: Trong một tô, kết hợp 250ml nước ngọt có gas vị chanh, 20gr đường nâu, 15gr muối, và 15ml nước tương. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Cách làm nước mắm chay ăn cơm tấm

Bước 2: Sử dụng cối giã để giã nhuyễn 15gr ớt. Điều này sẽ làm cho chén nước mắm chay trông thêm hấp dẫn.

Cách làm nước mắm chay ăn cơm tấm

Bước 3: Cắt chanh thành từng múi nhỏ, tách từng tép chanh bằng tay. Điều này sẽ làm cho chén nước mắm thêm hấp dẫn. Sau đó, thêm khoảng 10-15ml nước chanh vào tùy khẩu vị của bạn.

Cách làm nước mắm chay ăn cơm tấm

Bước 4: Thêm ớt bằm vào chén nước mắm chay và khuấy đều.

Cách làm nước mắm chay ăn cơm tấm

Với công thức đơn giản như vậy, nước mắm chay của bạn sẽ thật ngon miệng. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt và mặn mặn, không có lý do gì để bạn không thử cách làm mới này.

See also  Học Cách Làm Salad Dưa Hấu Rau Arugula Cực Đơn Giản

Nếu bạn muốn biết thêm gừng món ăn siêu ngon cho ngày đông được nhiều người ưa chuộng. Khám phá công thức chế biến nhiều món chay ngon khác, hãy điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn cho bạn về khóa học nấu món chay phù hợp.

Đăng ký tư vấn miễn phí:

món kho Việt Nam

By admin