Bún bò Nam Bộ, hay còn gọi là bún bò xào, là một món ăn mang hương vị quê hương đậm đà và rất quen thuộc với người dân địa phương. Điều đặc biệt là để thưởng thức một bát bún bò Nam Bộ thật ngon, cần có một bát nước chấm hoàn hảo đi kèm. Vì vậy, chị em nội trợ hãy cùng tìm hiểu cách làm nước chấm bún bò Nam Bộ trong những ngày cuối tuần này.

Hãy để gia đình của bạn thưởng thức một hương vị tươi mới tuyệt vời từ bát nước chấm hấp dẫn và thơm ngon này. Cùng nhau bắt đầu thôi, chị em nội trợ.

Nguyên liệu làm nước chấm bún bò

Cách làm nước chấm bún bò Nam Bộ

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bóc vỏ gừng, 1 quả chanh, 1 củ tỏi và ớt, sau đó băm nhỏ chúng. Băm gừng, 1 quả chanh, 1 củ tỏi và ớt sẽ giúp tỏi và ớt nổi trên mặt bát nước chấm.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ tỉ lệ pha chế nước chấm. Tỉ lệ hoàn hảo nhất cho nước chấm là 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Vì vậy, khi pha chế, hãy dùng thìa ăn cơm hàng ngày để đo chính xác. Cách pha chế như sau: 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc. Hãy dựa vào loại gừng, riềng, ớt, hành khô, nước dừa, nước cốt cua đồng, nước mắm bạn sử dụng để điều chỉnh độ mặn phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

See also  Cách làm thịt bò hấp sả thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng

Bước 3: Lưu ý rằng bạn phải khuấy lên để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường còn đọng lại ở đáy chén và chưa hoàn toàn tan, nước chấm của bạn chưa đạt chuẩn vị.

Bước 4: Khi ăn, bạn hãy cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào và rắc thêm chút hạt tiêu. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm tuyệt vời, phù hợp với khẩu vị của toàn bộ thành viên trong gia đình.

Hy vọng rằng các chị em nội trợ sẽ thành công trong việc làm nước chấm bún bò Nam Bộ này cho gia đình mình. Đừng quên làm bún bò và nước chấm ngon này để có một bữa sáng thực sự đặc biệt cho tất cả mọi người trong gia đình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với người thân của bạn. Hãy để gia đình thưởng thức những món ăn ngon, đậm đà và đảm bảo dinh dưỡng!

By admin