Nấm portobello là một loại nấm to và thịt dày. Loại nấm này rất ngon khi được nướng, chiên hoặc áp chảo. Dưới đây là công thức làm nấm portobello nướng bơ tỏi với nhân phô mai và cà chua lạ miệng và siêu ngon.

Cách Làm Nấm Portobello Nướng Bơ Tỏi

Dùng bàn chải để làm sạch cát, sạn và các mảnh vụn khác trên nấm. Tránh dùng nước rửa vì điều này sẽ làm giảm hương vị của nấm. Nếu phải rửa bằng nước, hãy dùng ít nước nhất có thể và nhanh chóng lau khô nấm bằng khăn giấy.

Nguyên liệu làm nấm Portobello nướng bơ tỏi

Phần bơ tỏi:

 • 2 muỗng canh bơ
 • 2 nhánh gừng, 1 quả chanh, 1 củ tỏi, nghiền nhuyễn
 • 1 muỗng canh rau mùi tây

Phần nấm:

 • 5 nấm Portobello (nấm bành) lớn, bỏ phần thân, rửa sạch và để lên khăn giấy để thấm khô nước
 • 5 lát mozzarella cheese tươi, thái mỏng
 • 1 chén cà chua bi, thái lát mỏng
 • Rau húng quế tươi, thái nhỏ

Phần sốt:

 • 1/4 chén dấm nho đỏ (balsamic vinegar)
 • 2 muỗng trà đường nâu

Cách làm nấm portobello nướng bơ tỏi

 1. Làm nóng lò ở chế độ nướng với nhiệt độ cao, khay nướng để ở giữa lò.

 2. Trộn tất cả nguyên liệu của phần bơ tỏi với nhau trong một nồi nhỏ. Nấu chảy bơ và đun đến khi tỏi thơm. Phết bơ tỏi lên phần phía ngoài của nắp nấm, sau đó đặt nấm lên khay nướng với phần lõm phía trong ngửa lên trên.

 3. Chia đều mozzarella cheese và cà chua bi vào 5 nắp nấm.

 4. Nướng cho đến khi cheese hoàn toàn tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu (khoảng 8 phút).

 5. Phần sốt: Đun dấm và đường với lửa lớn cho sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và đun khoảng 5-8 phút cho hỗn hợp cạn bớt và sệt lại.

 6. Khi ăn, rưới hỗn hợp dấm nho đỏ lên, sau đó rắc húng quế và ít muối lên mặt.

See also  Những câu hỏi và trả lời phỏng vấn lễ tân thường gặp

Nấm Portobello

Câu hỏi thường gặp

Nấm Portobello là nấm gì?

Nấm Portobello (hay portobella) có tên khoa học là Agaricus Bisporus. Đây là loại nấm có kích thước lớn, màu nâu. Nấm có phần mũ và thân nấm dày cùng hương thơm đặc trưng. Loại nấm này rất ngon khi nướng, chiên và áp chảo. Khi trưởng thành, phần mũ nấm có thể có đường kính lên đến 5 inch (13 cm). Dưới mũ nấm, có những tia nấm màu nâu sẫm và đây cũng là đặc điểm nhận dạng của nấm Portobello. Khi chưa trưởng thành hoàn toàn, nấm có hình tròn màu trắng và được gọi là Crimini, Bella hoặc Baby Bella. Khi trưởng thành, mũ nấm chuyển sang màu nâu sẫm, phẳng và có hình dạng rộng.

Cách lựa chọn nấm Portobello tươi ngon, chắc thịt

Loại nấm này thường phát triển từ tháng 12 đến tháng 3 trong năm. Để lựa chọn những cây nấm ngon, hãy chọn những cây nấm còn tươi, mũ nấm nhẵn, chắc, không nhăn và không bị dập.

Cách bảo quản nấm Portobello

Bảo quản nấm bằng cách bọc cẩn thận nấm chưa rửa sạch trong khăn giấy hoặc cho vào túi giấy. Không bảo quản trong túi nilon và nên sử dụng trong thời gian 2 ngày. Tốt nhất là nấu nấm trong thời gian ngắn sau khi mua.

Nấm Portobello mua ở đâu?

Loại nấm này ít được bán tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua nấm tại các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu.

See also  Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon – Đơn Giản – Đậm Đà Hương Vị

Từ khóa: Nấm portobello nướng, Nấm nướng bơ tỏi

Đây là cách làm nấm portobello nướng bơ tỏi với nhân phô mai và cà chua. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn ngon này từ MÓN KHO VIỆT NAM.

By admin