Công thức mứt cam prosecco tuyệt đơn giản và dễ dàng làm từ cam và rượu vang sủi prosecco của Ý. Prosecco, cùng với Champagne của Pháp và Cava của Tây Ban Nha, là loại rượu vang được ưa thích nhất trên toàn cầu.

Nguyên liệu làm mứt cam prosecco

 • 4 quả cam vàng, rửa sạch, cắt thành lát mỏng hình tròn.
 • 1/4 cup nước cam (khoảng 2 quả).
 • 1/2 cup rượu vang trắng.
 • Đường cát trắng.

Cách làm mứt cam prosecco

 1. Tiến hành khử trùng hũ đựng mứt có dung tích nửa lít.
 2. Sử dụng nồi sành hoặc nồi sứ: Cho cam cắt lát vào, đổ nước vừa đến mức ngập cam, đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi. Sau khi nước sôi, giảm lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi nhẹ nhàng (khoảng 65-70 độ C) trong 10 phút. Tắt bếp, xả nước và làm lại quá trình này một lần nữa để làm cho cam ráo nước.
 3. Đặt cam cắt lát đã nguội vào máy xay (tùy theo sở thích cá nhân để xay nhỏ hoặc mịn).
 4. Sử dụng cân nhỏ, cân lượng cam đã xay.
 5. Sử dụng nồi sành hoặc nồi sứ: Cho cam và đường vào theo tỷ lệ 1:1. Thêm nước cam và rượu vang trắng vào. Đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại, mất khoảng 10-15 phút (lúc này nhiệt độ của hỗn hợp sẽ đạt khoảng 105 độ C).
 6. Tắt bếp và vớt bọt bằng dao (nếu có).
 7. Trút hỗn hợp vào hũ mứt đã được khử trùng. Để nguội trong khoảng 10 phút và sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Mứt cam này có thể được bảo quản trong vòng 2 tháng nếu giữ ở nhiệt độ lạnh.
See also  Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng

Lưu ý khi làm mứt cam prosecco

Nếu bạn không có nhiệt kế, bạn có thể kiểm tra xem mứt cam đã đông lại hay chưa bằng cách sau:

 • Đặt một cái đĩa vào ngăn đá của tủ lạnh.
 • Sau khi đun mứt lần cuối với đường trong vài phút, lấy đĩa ra khỏi ngăn đá và đặt một chấm mứt cam lên trên đĩa lạnh. Sau đó, dùng ngón tay đi qua mứt cam.
 • Nếu mứt để lại một vệt sạch và hỗn hợp không bị dính vào nhau nữa thì được coi là đã đông.
 • Nếu chưa đạt được kết quả như trên, hãy tiếp tục đun mứt thêm một ít phút nữa.

Câu hỏi thường gặp

Cách chọn cam ngon, nhiều nước

Thông thường, cam ngon có vỏ mỏng, nước nhiều và ngọt. Nếu quả cam có vỏ dày thì có nghĩa là quả cam đó ít nước và không ngon. Vì vậy, hãy chọn những quả cam chín, có màu chín với đốm vàng, không có màu đồng nhất (nếu cam chín có màu vàng đồng, có thể bị ép chín bằng phương pháp hoá học), vỏ mỏng, quả cam to vừa và cầm chắc tay.

Mứt cam prosecco có thể được bảo quản trong bao lâu?

Nếu bạn để mứt cam prosecco trong ngăn mát của tủ lạnh, nó có thể được bảo quản trong vòng 2 tháng. Thậm chí, nếu bạn đun mứt bằng phương pháp chưng cách thủy, thời gian bảo quản còn lâu hơn.

See also  “Cảm ơn người” – Đêm của những lời tri ân đầy cảm xúc

Prosecco là gì? Có thể thay thế prosecco khi làm mứt cam?

Tương tự như rượu champagne (Pháp) và cava (Tây Ban Nha), prosecco là một loại rượu vang sủi bọt rất nổi tiếng của Ý. Vì vậy, bạn có thể thay thế prosecco bằng rượu champagne, cava hoặc bất kỳ loại rượu vang sủi bọt nào khác.

Đăng ký xem công thức chi tiết tại MÓN KHO VIỆT NAM.

By admin